Sự thật về đời sống của đại gia chè bị giết hại

29/01/2013 14:37 Đất Việt
Cái chết của ông Vũ Dương Bình, Nguyên TGĐ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tân Cương Hoàng Bình tại khách sạn cách nhà mình không xa đã gây chấn động dư luận trong vùng.

Vỡ nợ, ly thân

Hiện tại, nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Bình vẫn còn là ẩn số với mọi người trong gia đình ông, bên cạnh đó còn xuất hiện rất nhiều những nghi ngờ xung quanh cái chết của vị đại gia chè này.

Nhiều người dân trong vùng biết đến ông Bình như là “ông trùm” trong ngành chè với thương hiệu nổi tiếng chè Tân Cương. Cũng theo dư luận đồn đoán: Hiện công ty chè Tân Cương Hoàng Bình, do ông Bình trực tiếp làm Chủ tịch Hội đồng quản trị làm ăn thua lỗ từ 2 – 3 năm trở lại đây, con số nợ của công ty chè đang gánh lên tới gần 50 tỷ đồng.

Khách sạn Mai Đan, hiện trường xảy ra vụ án mạng.

“Hai ngày nay, câu chuyện ông Bình chết trong khách sạn luôn là tâm điểm của cánh xe ôm chúng tôi. Ông Bình được biết đến là người hiền lành, điềm đạm nên được rất nhiều người yêu quý. Nghe đâu công ty ông ấy làm ăn thua lỗ đến mức không có khả năng chi trả nên ông Bình đã tự thuê người giết mình rồi tạo hiện trường giả để trốn nợ mà không làm ảnh hưởng đến thanh danh”, ông Nguyễn Văn Thành, hàng xóm gần nhà ông Bình nhận định.

Không những thế, cái chết của ông Bình còn được mọi người nghi ngờ có liên quan đến chuyện “tình cảm ngoài luồng” của vị đại gia chè này.

Nhiều người xung quanh nhà ông Bình tiết lộ: "Tuy sống cùng nhà, nhưng 2 vợ chồng ông Bình đã coi như ly thân nhau nhiều năm nay. Quan hệ giữa vợ chồng ông Bình luôn trong tình trạng cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, nhưng không muốn tiết lộ ra ngoài vì sợ ảnh hưởng đến chuyện làm ăn".

Sự thật về đời sống của đại gia chè

Trước những luồng thông tin đó, chiều ngày 28/1, ông Nguyễn Văn Đức, cậu ruột của ông Bình đồng thời cũng là Bí thư Chi bộ Công ty Cổ phần Tân Cương Hoàng Bình cho biết: "Tối ngày 26/1, khi ông Bình đang ăn cơm tối ở nhà thì nhận được cuộc điện thoại hẹn ra khách sạn Mai Đan để bàn câu chuyện làm ăn. Khi ăn cơm tối cùng mọi người xong thì thấy ông Bình lấy xe ở nhà đi đến tối không về.

Không thấy ông Bình về, người nhà đã gọi điện thoại nhưng không thấy ông Bình nghe máy. Sang đến ngày 27/1, người nhà tiếp tục gọi điện thoại đồng thời cũng nhận được nhiều thông tin từ người khác nói không liên lạc được với ông Bình nên người nhà đã đến khách sạn Mai Đan để tìm thì nhận được tin báo ông Bình đã chết trong khách sạn".


Ông Nguyễn Văn Đức, cậu ruột của đại gia chè xấu số Vũ Dương Bình.


“Khi tới nơi, thấy khách sạn có đông người cứ nghĩ là có chuyện gì, không ngờ là chồng tôi lại bị sát hại một cách dã man như thế. Cái chết của ông ấy làm tôi và các con rất đau đớn. Hiện tại, trong tâm trí tôi rất rối bời không thể nghĩ được gì ngoài việc lo đám tang cho chồng mình mồ yên mả đẹp. Khi xong xuôi công việc gia đình tôi sẽ sang làm việc với cơ quan công an để biết rõ hơn tình hình”, bà Đỗ Thị Đức Lý, vợ ông Bình nói với giọng khản đặc.


Trả lời việc công ty cổ phần Tân Cương Hoàng Bình làm ăn thua lỗ trong những năm gần đây, ông Đức cho biết: Công ty cổ phần Tân Cương Hoàng Bình được ông Bình thành lập năm 2000, giám đốc là ông Vũ Dương Bình. Sau đó, ông Bình đã chuyển quyền kinh doanh cho người vợ của mình là bà Đỗ Thị Đức Lý. Gần đây bà Lý lại chuyển quyền điều hành cho một người tên Minh, theo sự ủy nhiệm của bà Lý.


Trụ sở công ty cổ phần Tân Cương Hoàng Bình, đồng thời cũng là nhà riêng của ông Vũ Dương Bình.

Về tin đồn công ty đang làm ăn thua lỗ, ông Đức khẳng định: “Không có chuyện công ty chè làm ăn thua lỗ. Mặc dù 2 năm gần đây kinh tế có khó khăn nhưng công ty vẫn đứng vững. Công ty nào chả phải vay ngân hàng lấy vốn làm ăn. Công ty Tân Cương Hoàng Bình cũng có nợ số tiền lớn nhưng số tiền đấy được vay để xây các xưởng, mua máy móc chế biến chè nên không thể coi đấy là nợ được, những xưởng chè đó đang đi vào họat động và sinh lời. Bên cạnh đó, việc buôn bán gỗ của Bình làm ăn rất phát đạt nên không có chuyện ông Bình tự tử vì công ty chè phá sản”.

Ngoài ra, theo như lời của ông Đức thì người cháu của mình, ông Vũ Dương Bình là người rất tốt trong các mối quan hệ, không gây thù hằn với ai. Mặc dù là người “chinh chiến” trong thương trường nhưng ông Bình không gây mất lòng ai vì tính nết điềm đạm, chất phác của mình.

“Những lời đồn thổi xung quanh cái chết của cháu tôi có thể là do những đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực làm ăn tung ra nhằm hãm hại công ty”, ông Đức nói.

Đất Việt