MSB lan tỏa Tết ấm áp đến cộng đồng

06/02/2024 08:47
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) phối hợp với nhiều địa phương trên cả nước triển khai các hoạt động an sinh xã hội thiết thực, ý nghĩa.

Tiếp nối hành trình nhân văn mà MSB đã không ngừng theo đuổi và đẩy mạnh trong những năm qua, dịp Tết Nguyên Đán 2024, MSB đã phối hợp với nhiều cơ quan, tổ chức… thực hiện các chương trình góp phần mang một mùa xuân ấm áp hơn tới cộng đồng, đặc biệt là người yếu thế.

Hướng tới các đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trung tuần tháng 01/2024 vừa qua, MSB phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bình Lục (Hà Nam) tặng quà Tết các gia đình trên địa bàn với số tiền 100 triệu đồng. Bình Lục là huyện chiêm trũng của tỉnh Hà Nam, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp với tỷ lệ hộ nghèo còn trên 3%, trong đó nhiều trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bà Ngô Thị Khanh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bình Lục tiếp nhận quà tặng từ MSB.

Bà Ngô Thị Khanh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bình Lục tiếp nhận quà tặng từ MSB.

Cũng trong thời gian này, MSB phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An và Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức trao tặng quà 80 suất quà cho người nghèo tại xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn trong hoạt động đồng hành cùng chương trình Tết vì người nghèo của tỉnh Nghệ An. Mường Típ là xã vùng biên giới giáp với nước bạn Lào, thuộc diện hết sức khó khăn của huyện Kỳ Sơn nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung. Hiện, địa phương này vẫn còn trên 80% tổng dân số đang thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo.

Những phần quà ý nghĩa được MSB trao tặng cho người dân xã Mường Típ.

Những phần quà ý nghĩa được MSB trao tặng cho người dân xã Mường Típ.

Bên cạnh đó, với mục tiêu đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của Nhà nước, nhân dịp này, MSB đồng hành cùng trường Tiểu học Nguyễn Hiền (thuộc thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang) tân trang cơ sở vật chất phòng học để đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho các em học sinh nơi đây. Ngoài ra, MSB còn trao tặng 15 bộ máy tính cùng 15 bộ bàn ghế để hoàn thiện phòng máy tính của trường với tổng giá trị lên đến 160 triệu đồng.

Ông Phạm Hồng Phú – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Bán lẻ MSB tặng quà cho Trường Tiểu học Nguyễn Hiền.

Ông Phạm Hồng Phú – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Bán lẻ MSB tặng quà cho Trường Tiểu học

Nguyễn Hiền.

Cũng tại địa phương này, ngoài việc hỗ trợ trang thiết bị cho trường học, MSB trao tặng 200 triệu đồng nhằm chung tay xây dựng cầu kênh 4 nối liền 2 xã Tân Phú – Tà Đảnh. Công trình này sẽ được đưa vào sử dụng ngay sau khi hoàn thiện, tạo điều kiện giao thông thông suốt, rút ngắn thời gian di chuyển từ xã Tân Phú qua xã Tà Đảnh cho người dân trên địa bàn hai xã.

Ông Nguyễn Tuấn Dũng, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh An Giang cùng đại diện MSB trao tặng quà cho địa phương.

Ông Nguyễn Tuấn Dũng, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh An Giang cùng đại diện MSB trao tặng quà cho địa phương.

Những món quà đầy ý nghĩa trên tiếp nối chuỗi các hoạt động cộng đồng mà MSB thực hiện trong nhiều năm qua, trong đó phải kể đến như: ủng hộ 10 tỷ đồng Chương trình Sóng và máy tính cho em; tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng nhà cho người nghèo tại Tuyên Quang; tại tỉnh Cao Bằng, MSB tài trợ 3 tỷ đồng xây trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Huy Giáp tại huyện Bảo Lạc và hỗ trợ xây dựng nhà mới cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Bảo Lâm; xây dựng hàng trăm ngôi nhà đại đoàn kết cho người dân tại Thanh Hóa và Quảng Nam…

Đây là những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, là sự sẻ chia mà MSB muốn gửi gắm tới địa phương, nhằm động viên tinh thần người dân an tâm sinh kế, có thêm động lực vươn lên, đúng như tinh thần của phong trào thi đua “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, đồng thời chung tay từng bước hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng và đổi mới đất nước.

Thu Giang