Bạn muốn mi dài và cong?

22/11/2011 15:28 Theo VnExpress
Cẩm nang đẹp xin mách nhỏ : Chiếc mascara có đầu cọ nhỏ, lông ngắn và khít sẽ giúp làn mi của bạn dày lên rõ rệt, rất hợp với người có hàng mi thưa.

Với nhiều loại mascara, bạn có thể biết được hiệu quả nổi bật của nó ngay từ tên gọi. Chẳng hạn, mascara có chữ "curl" hay "curling" có hiệu quả làm cong mi, "volume" làm dày mi, và "length" làm hàng mi dài ra rõ rệt. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có những chỉ dẫn đó. Vì vậy, bạn có thể căn cứ vào hình dáng của đầu cọ để biết nó có phù hợp với mình hay không.

Muốn mi cong:

Chọn loại có đầu cọ hình cung, nghĩa là phần giữa phình ra một chút. Nó giúp hàng mi bạn cong tự nhiên và nhờ đó, môi mắt có vẻ to thêm.

Muốn làm dày mi:

Chọn cọ có lông chổi ngắn, cứng và khít. Tuy nhiên, nếu lông mi bạn không quá thưa thì đừng nên tham lam chọn loại mascara có lông quá ngắn và dày, vì nó dễ gây dính bết.

Muốn làm dài mi:

Loại cọ có các sợi lông đan chéo giúp chất thuốc bám tốt hơn vào mi, giúp chúng dài hơn rõ rệt. Nếu muốn tăng hiệu quả làm dài và dày mi, bạn nên dùng loại mascara base (không màu hoặc màu trắng) trước khi dùng mascara thông thường.

Muốn mi không bị dính bết:

Những loại cọ có lông dài và thưa sẽ giúp từng sợi mi của bạn tách ra, trông rất tự nhiên, phù hợp với người vốn đã có hàng mi dày.

Theo VnExpress