Tháng 8/1977: Chữ ký là khởi đầu của một huyền thoại. Kenny Dalglish chuyển từ Celtic sang Liverpool với bản hợp đồng kỷ lục thời bấy giờ, 400.000 bảng Anh. Nhiệm vụ thì rất nặng nề, thay thế tượng đài Kevin Keegan mới chuyển tới Hamburg.
Kenny Dalglish nhanh chóng chứng minh giá trị của mình và giúp Liverpool tiếp tục chinh phục các danh hiệu và kéo dài thời kỳ vinh quang của mình ở Anh cũng như các Cúp châu Âu.
Ngày 11/5/1978. Kenny Dalglish ghi bàn vào lưới FC Bruges trong trận chung kết Cúp C1 ở Wembley. Đây là chức vô địch châu Âu đầu tiên của “King Kenny” và là thứ hai của The Kop.
Kenny Dalglish ăn mừng bàn thắng trước 90.000 CĐV, đó là pha ghi bàn duy nhất giúp đội bóng Merseyside giành chiến thắng ở Wembley.
Năm 1978. Kenny Dalglish đi bóng qua Larry Lloyd của kình địch Nottingham Forest trong trận đấu ở vòng 2 Cúp C1, đó là trận đấu mà The Kop để thua và Nottingham của Brian Clough sau đó vô địch Cúp C1 1979.
Năm 1979. Bộ ba huyền ảo người Scotland, Graeme Souness, Alan Hansen và Kenny Dalglish ăn mừng Siêu cúp Anh.
Năm 1980. Dalglish tranh bóng với đồng hương Archie Gemmill của Birmingham.
Năm 1982. Kenny Dalglish ngã nhưng Liverpool giành chiến thắng trước Ipswich Town.
Năm 1982. Bộ ba nguyên tử Graeme Souness, Alan Hansen và Kenny Dalglish ăn mừng chức vô địch Cúp liên đoàn sau chiến thắng trước Tottenham ở Wembley.
Năm 1983. Kenny Dalglish ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới tử địch Manchester United ngay ở Old Trafford.
Năm 1983. Năm đỉnh cao trong sự nghiệp của “vua” Kenny. BLV nổi tiếng Alan Parry đã ca tụng Dalglish là "The Creator Supreme" do nhãn quan chiến thuật và kỹ năng chuyền bóng siêu đẳng của ông.
Năm 1984. Liverpool ăn mừng chức vô địch Cúp C1 thứ tư sau khi đánh bại Roma ngay trên sân nhà của đối thủ.
Năm 1984. Một danh hiệu nữa cho bộ ba Scotland, Hansen, Dalglish và Souness - họ đoạt Milk Cup.
Năm 1986. Kenny Dalglish là cầu thủ kiêm HLV đã giành FA Cup sau khi thắng Everton ở Wembley và hoàn tất cú đúp vô địch Anh - FA Cup.
Năm 1990. Kenny Dalglish ăn mừng chức VĐQG Anh cùng 2 trợ lý Ronnie Moran, Roy Evans.
Năm 1990. Dalglish ăn mừng chức VĐQG Anh ở Anfield.
Năm 1991. Dalglish khi ấy đã chuyên trách với công việc HLV đang chỉ đạo ở trận Liverpool hòa kẻ tử địch Everton 4-4 tại FA Cup. Sau mùa giải này, số 7 huyền thoại rời Anfield và 20 năm sau mới trở lại nhưng sự nghiệp của ông không thể thành công như ở nhiệm kỳ đầu do The Kop đã ở quá xa so với thời đỉnh cao.
Tuyết Trinh
Đang tải tin...