"Quỹ vì tầm vóc Việt" tặng 300 triệu giúp các sản phụ vượt qua bệnh tật

14/09/2017 16:24
Ngọc Quang
(GDVN) - Ngày 14/9, Quỹ vì tầm vóc Việt đã trao tặng 300 triệu đồng cho Quỹ vì bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Nghĩa cử cao đẹp của "Quỹ vì tầm vóc Việt" là mong muốn chia sẻ, động viên các sản phụ có hoàn cảnh khó khăn, các bệnh nhân nghèo vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH, Chủ tịch sáng lập Quỹ vì tầm vóc Việt, bày tỏ sự cảm thông, sẻ chia với những khó khăn với các sản phụ có hoàn cảnh khó khăn. ảnh: THV. ảnh 1
Bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn TH, Chủ tịch sáng lập Quỹ vì tầm vóc Việt, bày tỏ sự cảm thông, sẻ chia với những khó khăn với các sản phụ có hoàn cảnh khó khăn. ảnh: THV.

Hiện nay, Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp đón số lượng bệnh nhân nghèo, bệnh nhân là người dân tộc thiểu số đến khám chữa bệnh rất đông và họ luôn được lãnh đạo, bác sĩ bệnh viện chăm sóc tận tình, chu đáo.

Năm 2014, bệnh viện rất vinh dự được bà Thái Hương và "Quỹ vì tầm vóc Việt" trao tặng 25 chiếc ti vi màn hình phẳng để dùng cho các phòng bệnh, hiện vẫn đang sử dụng tốt tại Khoa điều trị theo yêu cầu.

"Quỹ vì tầm vóc Việt" tặng 300 triệu giúp các sản phụ vượt qua bệnh tật ảnh 2

Ấm áp những tấm lòng Ngày Chủ nhật đỏ

Năm 2016, bệnh viện rất vui mừng tiếp tục nhận sự quan tâm, ủng hộ giúp đỡ của bà Thái Hương và "Quỹ vì tầm vóc Việt" khi tiếp tục tặng "Quỹ vì bệnh nhân nghèo" 300 triệu đồng.

Số tiền này được sử dụng cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, đối tượng chính sách.

Bệnh viện đã dùng số tiền đó để trao hơn 2000 suất ăn từ thiện, mỗi suất 30.000 đồng cho người nghèo.

Ngoài ra, hỗ trợ thanh toán viện phí cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là gần 200 triệu đồng, còn lại dùng để tặng quà nhân dịp lễ tết cho các bệnh nhân nghèo.

Số tiền được tặng đã được sử dụng hiệu quả, đúng đối tượng, mang lại tình cảm tốt đẹp cho người bệnh.

Phó Giáo sư Vũ Bá Quyết - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương tặng hoa bà Thái Hương - Chỉ tịch Quỹ vì tầm vóc Việt. ảnh: THV. ảnh 3
Phó Giáo sư Vũ Bá Quyết - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương tặng hoa bà Thái Hương - Chỉ tịch Quỹ vì tầm vóc Việt. ảnh: THV.

Năm nay, với tấm lòng thương thảo khi vừa là một người mẹ, vừa là một người bà, doanh nhân Thái Hương - Chủ tịch Quỹ Vì tầm vóc Việt tiếp tục trao tặng 300 triệu đồng cho "Quỹ vì bệnh nhân nghèo" của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, đồng thời cũng cam kết sẽ cùng Tập đoàn TH làm ra những dòng sữa tươi ngon, bổ dưỡng hoàn toàn từ thiên nhiên để mang những sản phẩm sữa tốt nhất đến cho trẻ em và người tiêu dùng.

Phát biểu tại buổi trao tặng quà, bà Thái Hương cho biết, từ năm nay, mỗi năm "Quỹ vì tầm vóc Việt" sẽ trích 300 triệu để hỗ trợ cho các sản phụ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Bà cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo và các bác sĩ Bệnh viện phụ sản Trung ương khi đã thay mặt "Quỹ vì tầm vóc Việt" mang những món quà đến với người nghèo và bày tỏ niềm vui khi đã chia sẻ được niềm vui đến với người có hoàn cảnh khó khăn.

Bà cũng mong mọi người  hãy cùng chung tay góp sức để những phụ nữ nghèo khi vào đây được sinh đẻ và chăm sóc tốt nhất.

"Quỹ vì tầm vóc Việt" tặng 300 triệu đồng cho "Quỹ vì bệnh nhân nghèo" Bệnh viện phụ sản Trung ương. ảnh: THV. ảnh 4
"Quỹ vì tầm vóc Việt" tặng 300 triệu đồng cho "Quỹ vì bệnh nhân nghèo" Bệnh viện phụ sản Trung ương. ảnh: THV.

Phó Giáo sư-Tiến sĩ Vũ Bá Quyết - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng thay mặt toàn bộ cán bộ nhân viên bệnh viện cũng như bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện gửi lời cảm ơn chân thành đến "Quỹ vì tầm vóc Việt" và bà Thái Hương đã luôn đồng hành chia sẻ với người bệnh khó khăn, các đối tượng chính sách khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện phụ sản Trung ương.

Phó Giáo sư Vũ Bá Quyết cũng cam kết rằng, toàn bộ số tiền do "Quỹ vì tầm vóc Việt" trao tặng sẽ được "Quỹ vì bệnh nhân nghèo" chuyển đến đúng tay người bệnh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng chính sách thông qua những bữa ăn miễn phí vào trưa thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần hoặc hỗ trợ thanh toán viện phí cho các đối tượng này.

Sự sẻ chia của "Quỹ vì tầm vóc Việt đến với bệnh nhân khó khăn tại đây là nguồn động viên lớn, tiếp thêm nghị lực, niềm tin cho người bệnh vượt qua bệnh tật để sớm trở về cùng gia đình.

Ngọc Quang