Sao Thái Dương khơi dậy tinh thần ham học cùng chương trình “Tủ sách lớp học”

14/10/2017 16:00
Hồ Thu
(GDVN) - Công ty cổ phần Sao Thái Dương cùng với Hội doanh nhân Nam Định đã tổ chức buổi trao tặng những tủ sách cuối cùng trong chương trình “Tủ sách lớp học”...

Ngày 7/10 vừa qua, đại diện Công ty cổ phần Sao Thái Dương cùng với Hội doanh nhân Nam Định đã tổ chức buổi trao tặng những tủ sách cuối cùng trong chương trình “Tủ sách lớp học” cho các trường trung học cơ sở ở Hải Hậu.

Chương trình đã diễn ra hơn 3 năm với sự góp sức chung tay của rất nhiều cá nhân và tổ chức.

Chương trình Tủ sách lớp học được phát động từ 1/1/2015 do Thạc sĩ dược học Nguyễn Thị Hương Liên, Phó giám đốc Công ty dược phẩm Sao Thái Dương khởi xướng.

Xuất phát từ tình yêu với sách và mong muốn giúp cho các học sinh vùng nông thôn được tiếp cận dễ dàng hơn với vốn tri thức nhân loại, chị Hương Liên cùng với một số lãnh đạo doanh nghiệp và nhà tài trợ đã lên kế hoạch để thực hiện.

Nhìn lại chương trình từ năm 2015 đến nay, khoảng 60.000 cuốn sách phát triển kỹ năng sống, tìm hiểu con người, thế giới xung quanh... được chọn lọc rất cẩn thận để đưa tới tay hàng trăm nghìn học sinh của 80 trường tiểu học và trung học cơ sở Hải Hậu.

Sao Thái Dương khơi dậy tinh thần ham học cùng chương trình “Tủ sách lớp học” ảnh 1

Tổng kết chương trình Tủ sách lớp học đã triển khai được 1.108 Tủ sách lớp học đến với hơn 30.000 học sinh của 34 xã, thị trấn. Số tiền quyên góp lên đến 1,8 tỷ đồng.

Sao Thái Dương khơi dậy tinh thần ham học cùng chương trình “Tủ sách lớp học” ảnh 2

Không chỉ là giá trị về sự chung tay tài trợ số tiền rất lớn mà còn là sự cống hiến tận tâm tận sức của khoảng 70 cá nhân, doanh nhân, tri thức, viên chức cùng khoảng 20 tổ chức đồng hương, doanh nghiệp. 

Sao Thái Dương khơi dậy tinh thần ham học cùng chương trình “Tủ sách lớp học” ảnh 3

Ngày 7/10 vừa qua, Chương trình trao Tủ sách lớp học đợt cuối cho 16 trường trung học cơ sở còn lại của Hải Hậu đã được tổ chức.

185 tủ sách trị giá 370 triệu đồng với 10.000 cuốn sách đã được đồng loạt trao tặng cho 185 lớp học.

Sao Thái Dương khơi dậy tinh thần ham học cùng chương trình “Tủ sách lớp học” ảnh 4
Họa sĩ Văn Dương Thành trao tặng sách cho Trường trung học cơ sở chất lượng cao Hải Hậu.
Sao Thái Dương khơi dậy tinh thần ham học cùng chương trình “Tủ sách lớp học” ảnh 5
Anh Lê Việt Nam - đại diện Công ty Cổ phần Sao Thái Dương trao tặng tủ sách cho Trường Trung học Hải Xuân

Hơn 3 năm qua, Công ty cổ phần Sao Thái Dương luôn là một trong những đơn vị tham gia tích cực nhất trong chương trình.

Theo chị Nguyễn Thị Liên Hương, để chương trình đạt được thành công như hiện nay thì trước tiên bản thân người thực hiện phải yêu thích đọc sách, bởi nếu yêu sách thì sẽ hiểu được rằng điều gì hấp dẫn trẻ em đọc sách.

Các anh chị doanh nhân đầu tư rất nhiều tiền để làm các chương trình từ thiện như xây nhà tình nghĩa, hay làm đường, làm trường…

Nhưng chương trình sách thì không phải nhiều ,chỉ cần các anh chị doanh nhân quan tâm đến sách sẽ tạo được hiệu ứng rất lớn.

Sao Thái Dương khơi dậy tinh thần ham học cùng chương trình “Tủ sách lớp học” ảnh 6
Thư viện được đầu tư hơn 150 triệu đồng được Công ty cổ phần Sao Thái Dương tặng Trường trung học cơ sở chất lượng cao Hải Hậu.
Sao Thái Dương khơi dậy tinh thần ham học cùng chương trình “Tủ sách lớp học” ảnh 7
Các em học sinh tranh thủ thời gian cuối giờ để đọc sách.

Chương trình “Tủ sách lớp học”  đã giúp cho học sinh xây dựng thói quen đọc sách, duy trì văn hóa đọc trong học sinh.

Thông qua các hoạt động thúc đẩy phong trào đọc sách, giúp các em học sinh rèn tính tự giác, tự tin, mạnh dạn trình bày ý kiến cá nhân trước mọi người.

Hồ Thu