Sau gần nửa năm, mẹ tử tù Hồ Duy Hải đã được vào thăm con ở trại giam

18/04/2015 11:48
Thế Quân
(GDVN) - Thông tin mới nhất từ Long An cho biết, hôm 15/4 vừa qua, bà Nguyễn Thị Loan – mẹ ruột của tử tù Hồ Duy Hải đã được vào thăm con tại trại giam của Công an tỉnh

Sáng ngày 18/4, bà Nguyễn Thị Loan – mẹ ruột của tử tù Hồ Duy Hải cho biết, sau gần nửa năm chờ đợi, cách đây 3 ngày, bà Loan và người thân của tử tù Hồ Duy Hải đã được vào trại giam của Công an tỉnh Long An để thăm con.

Tương tự với lần thăm trước của người em gái, lần thăm nuôi này của bà Loan chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian rất ngắn. Nội dung chủ yếu trao đổi giữa bà Loan và tử tù Hồ Duy Hải vẫn chủ yếu là hỏi thăm tình hình sức khỏe của tử tù này, tình hình của gia đình tại quê nhà…

Những nội dung có liên quan đến vụ án xảy ra tại bưu điện Cầu Voi hoàn toàn không được đề cập tới, vì có giám thị trại giam chứng kiến.

Sau gần nửa năm, mẹ tử tù Hồ Duy Hải đã được vào thăm con ở trại giam ảnh 1
Sau gần nửa năm chờ đợi, mẹ của tử tù Hồ Duy Hải đã được vào thăm con ở trai giam (ảnh: T.Q)

Theo lời bà Loan, hiện sức khỏe của Hồ Duy Hải đã tạm ổn, không còn gầy và xanh xao như trước.

Trước đó, sau khi bất ngờ được hoãn thi hành án tử hình theo đề nghị từ phía gia đình và yêu cầu từ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, gia đình và người thân của tử tù Hồ Duy Hải trong một thời gian rất dài đã không được vào thăm nuôi phạm nhân ở trại tạm giam.

Bức xúc với những quy định lạ lùng, khó hiểu nói trên, bà Loan cùng với người dì ruột của tử tù Hồ Duy Hải đã đi cầu cứu khắp nơi, từ các cơ quan trung ương tại Hà Nội đến địa phương ở Long An. Bà Loan khẳng định, việc thăm nuôi phạm nhân con trai của mình là một nguyện vọng chính đáng, cần phải được các cơ quan chức năng cho phép.

Sau một thời gian vào cuộc ráo riết của báo giới, các cơ quan chức năng đã đồng ý cho gia đình của phạm nhân Hồ Duy Hải được vào thăm tử tù này ở trại giam.

Thế Quân