4 ngôi sao U.23 Việt Nam rơi vào 'vòng nguy hiểm'

16/11/2011 07:55 X.T
(GDVN) - Cách tính thẻ phạt tại SEA Games khiến HLV Falko Goetz sẽ phải cân nhắc sử dụng các cầu thủ trong trận đấu sắp tới với U.23 Lào.

Theo điều lệ của SEA Games 26, ở bộ môn bóng đá nam, nếu cầu cầu thủ bị dính 1 thẻ vàng ở vòng bảng được xoá ở bán kết. Nhưng cầu thủ ấy sẽ bị treo giò ở bán kết nếu dính đến 2 thẻ vàng khi vòng bảng kết thúc. 

Như vậy, hiện nay U.23 Việt Nam đang có đến 4 cầu thủ dính 1 thẻ vàng là Hoàng Thịnh, Thành Lương, Huỳnh Phú và Văn Bình. Điều đặc biệt là cả 4 cầu thủ trên đều là những nhân tố quan trọng và gần như không thể thay thế ở những trận đấu quyết định trong sơ đồ của HLV Falko Goetz. Chính vì thế, BHL U23 Việt Nam sẽ buộc phải đưa ra tính toán có tung Thành Lương, Huỳnh Phú, Hoàng Thịnh và Văn Bình vào sân trong trận gặp U.23 Lào sắp tới hay không.

U.23 Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trước giờ đối đầu với U.23 Lào

Trong trận đấu sớm, U.23 Myanmar, đối thủ cạnh tranh trực tiếp ngôi đầu bảng với U.23 Việt Nam đã giành chiến thắng trước U.23 Đông Timor. Điều này đồng nghĩa với việc, U.23 Việt Nam bắt buộc phải thắng U.23 Lào trong trận đấu sắp tới mới tránh được nguy cơ phải chạm chán với đội chủ nhà U.23 Indonesia. Chính vì vậy, sẽ là rất mạo hiểm nếu HLV Falko Goetz cất 4 học trò của mình trong trận đấu tới để bảo toàn lực lượng bởi U.23 Lào là một đội bóng không hề dễ đối phó. 


Bầu chọn
Đội bóng nào giành Huy chương Vàng SEA Games 26?

Tuy nhiên, HLV Falko Goetz lại không hề tỏ ra quá lo lắng về vấn đề này. Theo vị chiến lược gia người Đức, ông đã có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu ngày mai.

Trân đấu giữa U.23 Việt Nam và U.23 Lào sẽ diễn ra vào 16h00 ngày 17/11/2011 tại SVĐ Lebak Bulus. Giáo dục Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu này, bắt đầu từ 15h40.

Buổi tập sáng nay của U.23 Việt Nam chỉ kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. Vẫn là các giáo án quen thuộc như rèn khả năng xoay xở, phối hợp nhỏ ít chạm trong phạm vi hẹp; chia đôi đội hình thi đấu đối kháng; mài sắc khả năng dứt điểm bằng bài tập dứt điểm cầu môn. Tuy nhiên, theo quan sát, đôi chân các tuyển thủ đã trở nên thuần thục hơn rất nhiều, hiệu suất ghi bàn cũng được cải thiện đáng kể. Đó cũng chính là thành quả đến từ sự nghiêm khắc và đòi hỏi khắt khe của HLV Falko Götz đối với các học trò. Trong buổi tập ngày hôm nay, trung vệ Huỳnh Phú cũng đã hồi phục và theo trọn các yêu cầu của BHL. Tất cả các vị trí còn lại đều rất sung sức và sẵn sàng ra trận.

X.T