VFF sẽ phát phiếu để bầu chọn Tổng thư ký mới

28/12/2011 06:08
Việt Anh
(GDVN) - Trên lý thuyết, ông Nguyễn Trọng Hỷ đủ thẩm quyền bổ nhiệm một Tổng thư ký mới nhưng chủ tịch VFF sẽ không tự mình quyết định.
Quyết định bỏ phiếu không chấp thuận đơn từ chức của ông Trần Quốc Tuấn trong hội nghị BCH VFF hôm 22/12 một phần xuất phát từ việc VFF đang thiếu người trầm trọng khi sắp tới một số cán bộ sẽ được điều chuyển qua VPF theo dạng biệt phái. Một nguyên nhân nữa là VFF vẫn chưa tìm được người thích hợp để ‘chọn mặt gửi vàng’ khi chẳng ai dại gì xung phong ngồi chiếc ghế nóng vốn luôn phải chịu nhiều sức ép mà ông Tuấn ‘tổng’ bỏ lại.
VFF sẽ phát phiếu để bầu chọn Tổng thư ký mới ảnh 1
Chỗ trống ông Trần Quốc Tuấn bỏ lại rất khó lấp đầy. Ảnh: Vũ Ngọc

Tuy nhiên, ông Trần Quốc Tuấn dù ‘rất cảm động’ với sự ủng hộ của toàn thể các ủy viên BCH nhưng vẫn quyết định nộp đơn xin từ chức lên Tổng cục TDTT để chính thức rút khỏi chức vụ Tổng thư ký sau 6 năm đảm trách.

VFF hiện đang gặp khó khăn trong việc tìm người thay thế. Do không có một ứng cử viên nào thực sự nổi trội nên quyết định chọn người sẽ vẫn dựa trên hình thức biểu quyết tập thể. Như vậy, ‘ý chí tập thể’ vẫn được VFF đề cao trong việc lựa chọn người mới, cũng giống như ‘ý chí tập thể’ đã giữ ông Tuấn ‘tổng’ ở lại VFF (nhưng không thành công).

Theo một nguồn tin riêng của báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, do năm nay VFF đã 4 lần tổ chức hội nghị BCH nên sẽ không có thêm một hội nghị nữa để bầu Tổng thư ký. Thay vào đó, trong tuần này VFF sẽ gửi phiếu đến các thành viên BCH để trưng cầu ý kiến về việc chọn Tổng thư ký mới. Sau đó, VFF sẽ tổng hợp các ý kiến lại trước khi chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ ra quyết định. Cách làm này cũng tựa như khi VFF gửi phiếu thăm dò tới 28 CLB V-League và hạng Nhất để chọn trưởng ban tổ chức mùa giải 2012 (nhưng đã bị nhóm các ông bầu cách mạng như bầu Kiên, bầu Đức phản đối dữ dội, dẫn tới sự ra đời của Công ty VPF).

Ưu điểm lớn nhất của việc quyết định dựa trên ý kiến số đông là nếu quyết định đó có sai thì trách nhiệm là của tập thể chứ không phải của cá nhân ai, bởi đó là nguyện vọng của số đông mà.

Hy vọng là tất cả các ủy viên BCH đã nhận được chai rượu tự trọng do CĐV Việt Nam gửi tặng trước khi nhận được phiếu thăm dò của VFF!
Việt Anh