SEA Games: 6 tuyển thủ nhét 1 phòng, công trường ngổn ngang

11/11/2011 07:44 Theo Bóng đá
SEA Games ơi, bao giờ cho đến ngày xưa?
Tối nay, lễ khai mạc SEA Games 26 sẽ diễn ra tại sân vận động Gelora Sriwijaya, chính thức mở màn ngày hội thể thao lớn nhất khu vực. 2 năm, đại hội mới diễn ra một lần, nhưng tôi và có lẽ tất cả những người từng nhiều lần có mặt ở các kỳ SEA Games đều có chung một nhận định: cơ sở vật chất của đại hội lần này… tệ hơn các đại hội trước. Vì thế, ngay lá thư ở ngày đầu tiên đặt chân sang Indonesia, tôi đã nói về những nỗi nhớ của mình ở các kỳ đại hội đã qua cũng là vì thế.

Hôm qua, dạo quanh khu liên hợp thể thao, công nhân vẫn đang hối hả hoàn thành những hạng mục cuối ở các công trình thi đấu, thậm chí là ở làng SEA Games. Tất cả vẫn còn khá ngổn ngang, bừa bộn và dám chắc chắn rằng có lẽ đến hết SEA Games 26 thì cơ sở hạ tầng của khu liên hợp thể thao ở Palembang vẫn chưa thể hoàn thiện. Dù như thế, các địa điểm thi đấu xem ra đã ổn và có thể đưa vào để tổ chức tranh tài.

Bầu chọn
Đội bóng nào sẽ giành Huy chương Vàng SEA Games 26?

Cũng hôm qua, lãnh đạo ngành thể thao đã ghé thăm nơi ăn nghỉ của các tuyển thủ Việt Nam ở làng SEA Games. Mọi người đều rất cảm thông về chỗ ở chật chội khi 6 tuyển thủ bị “nhét” vào 1 phòng, và rất nhiều thứ bất tiện khác ở làng SEA Games cũng như tại các khách sạn. Tuy nhiên, tất cả đã cùng động viên nhau tiến lên, bởi giờ đây trong đầu mỗi thành viên chỉ còn duy nhất mục đích là đoạt thành tích cao nhất cho thể thao nước nhà, bất chấp những khó khăn.

Tôi còn nhớ hồi SEA Games 25 trên đất Lào và rất nhớ cái sự từ tốn của người Lào. Thế nhưng, cái sự từ tốn của người Lào vẫn gợi lên cảm giác dễ chịu vì mọi việc sau đó đều diễn ra đúng tiến độ và ổn. Còn tại đại hội năm nay, BTC luôn khẳng định với các thành viên tham dự SEA Games rằng “cứ yên tâm, tất cả đều đúng tiến độ”. Tuy nhiên, 1 ngày trước lễ khai mạc SEA Games, Trung tâm báo chí của đại hội vẫn là một công trường ngổn ngang khiến các phóng viên chỉ còn biết kêu trời.

Đêm nay sẽ khai mạc đại hội, và tôi đã nhủ lòng hãy cố gắng vượt qua những khó khăn, thế nhưng trong đầu vẫn phải bật lên câu hỏi đầy cảm thán: “SEA Games ơi, bao giờ cho đến ngày xưa?”.
Theo Bóng đá