11 món ăn để trở thành "đàn ông đích thực"

06/08/2012 16:31
Lê Phương (TH)/SKĐS/TCAT
(GDVN) - Có nhiều nguyên nhân gây vô sinh hoặc "yếu sinh lý" ở các quý ông mà vẫn chưa có lời giải đáp. Dưới đây là một số món ăn, bài thuốc giúp cho phái mạnh có thể cải thiện được "sinh lý" và cả "con giống".
1. Thịt hàu hầm long nhãn, đảng sâm: Long nhãn khô 25g, đảng sâm 30g, thịt hàu 100g, đường phèn 30g. Long nhãn rửa sạch, đảng sâm rửa sạch cắt khúc, thịt hàu rửa sạch thái nhỏ. Cho tất cả vị thuốc trên vào nồi rồi cho đường phèn vào đổ 300ml nước đun sôi, vặn nhỏ lửa hầm 30 phút là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 lần. Công dụng: bổ khí huyết chữa chứng mất ngủ, khí hư, xuất tinh sớm.

1. Thịt hàu hầm long nhãn, đảng sâm: Long nhãn khô 25g, đảng sâm 30g, thịt hàu 100g, đường phèn 30g. Long nhãn rửa sạch, đảng sâm rửa sạch cắt khúc, thịt hàu rửa sạch thái nhỏ. Cho tất cả vị thuốc trên vào nồi rồi cho đường phèn vào đổ 300ml nước đun sôi, vặn nhỏ lửa hầm 30 phút là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 lần. Công dụng: bổ khí huyết chữa chứng mất ngủ, khí hư, xuất tinh sớm.

2. Cá ngựa, nhân sâm: Cá ngựa (hải mã sống) 20g, tôm tươi 20g, nhân sâm 15g, hoàng kỳ 20g, liên nhục 30g, kỷ tử 16g, gạo thơm 50g, gừng 4g. Vo sạch gạo, cá ngựa và tôm giã nhuyễn, rồi cho các nguyên liệu cùng lượng nước vừa đủ đem nấu cháo, khi cháo chín tới, cho gừng vào, nêm gia vị, ăn lúc còn nóng ấm. Dùng liên tục mỗi tuần 3 - 5 lần. Công dụng: Chữa chứng không xuất tinh.
2. Cá ngựa, nhân sâm: Cá ngựa (hải mã sống) 20g, tôm tươi 20g, nhân sâm 15g, hoàng kỳ 20g, liên nhục 30g, kỷ tử 16g, gạo thơm 50g, gừng 4g. Vo sạch gạo, cá ngựa và tôm giã nhuyễn, rồi cho các nguyên liệu cùng lượng nước vừa đủ đem nấu cháo, khi cháo chín tới, cho gừng vào, nêm gia vị, ăn lúc còn nóng ấm. Dùng liên tục mỗi tuần 3 - 5 lần. Công dụng: Chữa chứng không xuất tinh.
3. Đào nhân nấu mực: Mực 300g làm sạch thái miếng, bắc nồi lên bếp lửa, cho mực và đào nhân vào nồi, cho lượng vừa nước nấu. Sau khi nấu sôi vớt hết bọt, cho muối, hành vào. Đợi mực chín, bỏ nước canh, ăn mực. Thời gian nấu mực không nên quá dài, nếu không mực sẽ trở nên cứng, ảnh hưởng khẩu vị. Lưu ý, đào nhân hơi độc, do đó không nên ăn sống hoặc ăn nhiều. Người có bệnh loét dạ dày hoặc viêm dạ dày mạn tính không nên ăn. Phụ nữ có thai tuyệt đối không được ăn.

3. Đào nhân nấu mực: Mực 300g làm sạch thái miếng, bắc nồi lên bếp lửa, cho mực và đào nhân vào nồi, cho lượng vừa nước nấu. Sau khi nấu sôi vớt hết bọt, cho muối, hành vào. Đợi mực chín, bỏ nước canh, ăn mực. Thời gian nấu mực không nên quá dài, nếu không mực sẽ trở nên cứng, ảnh hưởng khẩu vị. Lưu ý, đào nhân hơi độc, do đó không nên ăn sống hoặc ăn nhiều. Người có bệnh loét dạ dày hoặc viêm dạ dày mạn tính không nên ăn. Phụ nữ có thai tuyệt đối không được ăn.

4. Cật heo xào đỗ trọng: cật heo 250g, đỗ trọng 25g, mỡ, xì dầu, giấm, gia vị, hành, tỏi, rượu mỗi thứ một ít. Cật heo rửa sạch, bóc bỏ màng gân và chất hôi, thái mỏng. Đỗ trọng rửa sạch, sắc nước còn 50ml. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi rồi cho cật heo vào đảo nhanh tay, cho gia vị, nước đỗ trọng vào, khi cật chín bắc xuống. Dùng với cơm.
4. Cật heo xào đỗ trọng: cật heo 250g, đỗ trọng 25g, mỡ, xì dầu, giấm, gia vị, hành, tỏi, rượu mỗi thứ một ít. Cật heo rửa sạch, bóc bỏ màng gân và chất hôi, thái mỏng. Đỗ trọng rửa sạch, sắc nước còn 50ml. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi rồi cho cật heo vào đảo nhanh tay, cho gia vị, nước đỗ trọng vào, khi cật chín bắc xuống. Dùng với cơm.
5. Ngao xào hẹ: Thịt ngao 40g, rau hẹ 60g, hành, gừng, rau mùi, dầu, gia vị mỗi thứ một ít. Thịt ngao rửa sạch, thái nhỏ. Rau hẹ rửa sạch thái khúc. Cho chảo lên bếp, đổ dầu thực vật vào phi thơm hành rồi cho thịt ngao và rau hẹ vào đảo nhanh, nêm gia vị. Mỗi ngày ăn một lần, ăn cùng cơm.
5. Ngao xào hẹ: Thịt ngao 40g, rau hẹ 60g, hành, gừng, rau mùi, dầu, gia vị mỗi thứ một ít. Thịt ngao rửa sạch, thái nhỏ. Rau hẹ rửa sạch thái khúc. Cho chảo lên bếp, đổ dầu thực vật vào phi thơm hành rồi cho thịt ngao và rau hẹ vào đảo nhanh, nêm gia vị. Mỗi ngày ăn một lần, ăn cùng cơm.
6. Đuôi heo hầm: đuôi heo 250g, đỗ trọng 250g, xuyên đoạn 250g. Hầm nhừ với gia vị vừa ăn, ăn liên tục bảy ngày.
6. Đuôi heo hầm: đuôi heo 250g, đỗ trọng 250g, xuyên đoạn 250g. Hầm nhừ với gia vị vừa ăn, ăn liên tục bảy ngày.
7. Tôm nõn xào hẹ: tôm nõn 250g, rau hẹ 200g. Dùng dầu mè xào to lửa, khi chín cho thêm gia vị mắm muối vừa đủ rồi ăn với cơm.
7. Tôm nõn xào hẹ: tôm nõn 250g, rau hẹ 200g. Dùng dầu mè xào to lửa, khi chín cho thêm gia vị mắm muối vừa đủ rồi ăn với cơm.
8. Trần bì trộn sứa biển: Trần bì 10g, lá chè xanh 1g, sứa biển 100g, dưa chuột 1 quả, đường trắng, giấm, dầu vừng vừa đủ. Rửa sạch lá chè, đun lấy nước chè đặc. Rửa sạch trần bì, thái nhỏ. Rửa sạch sứa thái nhỏ, chần qua nước sôi, vớt ra, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội để ráo rồi ngâm trong nước lá chè 5-6 giờ.

8. Trần bì trộn sứa biển: Trần bì 10g, lá chè xanh 1g, sứa biển 100g, dưa chuột 1 quả, đường trắng, giấm, dầu vừng vừa đủ. Rửa sạch lá chè, đun lấy nước chè đặc. Rửa sạch trần bì, thái nhỏ. Rửa sạch sứa thái nhỏ, chần qua nước sôi, vớt ra, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội để ráo rồi ngâm trong nước lá chè 5-6 giờ.

Cho muối, đường trắng, giấm, dầu vừng vào hũ trộn đều sau đó cho trần bì và sứa trộn đều. Rửa sạch dưa chuột thái thành lát, xếp dưới đáy đĩa, trên xếp sứa là có thể ăn được. Công dụng: táo thấp hóa đờm, trở ngại bên trong do đờm thấp, dùng tốt cho người suy giảm tình dục, béo phì.
Cho muối, đường trắng, giấm, dầu vừng vào hũ trộn đều sau đó cho trần bì và sứa trộn đều. Rửa sạch dưa chuột thái thành lát, xếp dưới đáy đĩa, trên xếp sứa là có thể ăn được. Công dụng: táo thấp hóa đờm, trở ngại bên trong do đờm thấp, dùng tốt cho người suy giảm tình dục, béo phì.
9. Cá mực nấu hạt khiếm thực: Hạt súng 30g, cá mực 300g, rượu vang 10ml, gừng 5g, hành 10g, muối 3g, bột ngọt 2g, tiêu bột 1g: Hạt súng đãi sạch, mực rửa sạch thái miếng dài 4cm, rộng 2cm, gừng thái lát, hành thái khúc. Cho hạt súng, cá mực, rượu, gừng, hành vào nồi với lượng nước vừa đủ, đun sôi, cho lửa nhỏ hầm khoảng 30 phút cho muối, bột ngọt, tiêu bột vào nấu chín. Công dụng: bổ thận cố tinh.
9. Cá mực nấu hạt khiếm thực: Hạt súng 30g, cá mực 300g, rượu vang 10ml, gừng 5g, hành 10g, muối 3g, bột ngọt 2g, tiêu bột 1g: Hạt súng đãi sạch, mực rửa sạch thái miếng dài 4cm, rộng 2cm, gừng thái lát, hành thái khúc. Cho hạt súng, cá mực, rượu, gừng, hành vào nồi với lượng nước vừa đủ, đun sôi, cho lửa nhỏ hầm khoảng 30 phút cho muối, bột ngọt, tiêu bột vào nấu chín. Công dụng: bổ thận cố tinh.
10. Ngọc trúc bào ngư: Bào ngư 100g, ngọc trúc 10g, vương bất lưu hành 10g, dầu vừng 15g, hành, gừng, rượu trắng, xì dầu, đường trắng, mì chính, muối vừa đủ. Rửa sạch bào ngư, cắt thành khúc. Ngọc trúc, vương bất lưu hành sắc như sắc thuốc lấy 2 nước, lọc lấy nước cốt.
10. Ngọc trúc bào ngư: Bào ngư 100g, ngọc trúc 10g, vương bất lưu hành 10g, dầu vừng 15g, hành, gừng, rượu trắng, xì dầu, đường trắng, mì chính, muối vừa đủ. Rửa sạch bào ngư, cắt thành khúc. Ngọc trúc, vương bất lưu hành sắc như sắc thuốc lấy 2 nước, lọc lấy nước cốt.
Cho bào ngư vào nước thuốc hầm kỹ. Cho mỡ vào chảo, khi đã nóng cho hành, gừng xào qua rồi cho xì dầu, nước luộc gà, sau khi sôi vớt hành và gừng ra. Cho đường trắng, rượu, mì chính, bào ngư, rồi cho nước tinh bột làm thành món sền sệt sau đó cho dầu vừng vào xào qua rồi múc ra đĩa để ăn.
Cho bào ngư vào nước thuốc hầm kỹ. Cho mỡ vào chảo, khi đã nóng cho hành, gừng xào qua rồi cho xì dầu, nước luộc gà, sau khi sôi vớt hành và gừng ra. Cho đường trắng, rượu, mì chính, bào ngư, rồi cho nước tinh bột làm thành món sền sệt sau đó cho dầu vừng vào xào qua rồi múc ra đĩa để ăn.
Cách ngày làm một lần, mỗi đợt điều trị một tháng. Công dụng: tư âm giáng hỏa, thông tâm thận. Trị chứng âm hư hỏa vượng do tình dục không điều độ hoặc có thói quen thủ dâm, thận âm hao tổn, mất tinh quá nhiều; tình dục mạnh, dương cường nhưng không xuất được tinh, mộng tinh, di tinh.
Cách ngày làm một lần, mỗi đợt điều trị một tháng. Công dụng: tư âm giáng hỏa, thông tâm thận. Trị chứng âm hư hỏa vượng do tình dục không điều độ hoặc có thói quen thủ dâm, thận âm hao tổn, mất tinh quá nhiều; tình dục mạnh, dương cường nhưng không xuất được tinh, mộng tinh, di tinh.
11. Thịt dê nấu cà rốt: thịt dê 500g, cà rốt 500g. Hầm nhừ chung hai thứ, với gia vị tuỳ thích, mỗi ngày ăn một lần, ăn liền bảy ngày.
11. Thịt dê nấu cà rốt: thịt dê 500g, cà rốt 500g. Hầm nhừ chung hai thứ, với gia vị tuỳ thích, mỗi ngày ăn một lần, ăn liền bảy ngày.
Lê Phương (TH)/SKĐS/TCAT