5 điều không thể quên khi đi khám ung thư

27/10/2012 09:32 Lê Phương (Nguồn: Caring)
(GDVN) - Có thể khi bạn đi khám lần đầu hoặc đi xét nghiệm lại một căn bệnh nào đó và bạn mang rất nhiều thứ cần thiết với bản thân. Tuy nhiên, với căn bệnh ung thư khi đi khám thì bạn không thể quên 5 điều này.

1. Hãy đem theo bên mình một thẻ bảo hiểm y tế và nếu có thể thì hãy mang cả cuốn sổ tay hướng dẫn về bảo hiểm sức khỏe của bệnh nhân.

2. Khi đi khám bạn không thể quên hồ sơ bệnh án, bao gồm: Kết quả xét nghiệm máu, nội tiết và các xét nghiệm liên quan. Điều này bạn có thể gửi trước cho bác sĩ để khi đến bạn chỉ việc nghe kết quả chứ không phải mất thời gian chờ đợi. Nhưng phải đảm bảo rằng hồ sơ bệnh án của bạn đã đến được tay bác sĩ.

Ảnh minh họa/ Internet

3. Bạn cần phải gửi cho bác sĩ những tấm phim chụp X-quang gần nhất, bao gồm: X-quang tuyến vú, CAT, MRI và các cả các kết quả siêu âm trước đó. Về điều này, bạn cũng có thể gửi trước cho bác sĩ chuyên khoa để bác sĩ có thời gian nghiên cứu và chuẩn đoán bệnh cho bạn.

4. Một điều không thể quên nữa đó là, phải liệt kê tất cả những loại thuốc hiện bạn đang sử dụng, bao gồm các loại thuốc đặc trị, thuốc bổ xung vitamin và cả các loại thuốc thảo dược. Hơn thế nữa bạn cũng phải liệt kê cả những loại kem dưỡng da, mỹ phẩm đang sử dụng … vì trong những loại mỹ phẩm này có thể nó chứa các chất có tác dụng phụ không tốt.

5. Cuối cùng bạn cần phải liệt kê tất cả các loại dị ứng mà bạn đã từng và có thể sẽ mắc phải như: dị ứng với các loại thuốc, dị ứng với các loại thực phẩm, vật nuôi, bụi…

CÁC TIN BÀI ĐƯỢC BẠN ĐỌC QUAN TÂM

11 loại thảo dược dễ tìm giúp bạn có hơi thở thơm tho

Những loại cá nước ngọt cực tốt cho sức khỏe (P2)

Phát hoảng với những thân hình "khủng" nhất thế giới do ăn nhiều

Những loại hoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi cắm trong phòng ngủ

Ăn những thực phẩm này, coi chừng bị "tẩy chay" vì... hôi miệng

Chùm ảnh: Những thực phẩm ngăn ngừa bệnh viêm khớp hiệu quả

Quả bơ và 10 tác dụng cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biêt?

Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Điểm danh các loại củ quả ăn nhiều dễ nhiễm độc

Điểm mặt những món ăn cho quý ông ngại... “yêu”

"Delete" chứng hôi chân với thảo dược quanh ta

Mộc nhĩ đen: thực phẩm ngon - vị thuốc quý cho cả gia đìnhLê Phương (Nguồn: Caring)