9 tác dụng không ngờ của nụ hôn với sức khỏe

30/12/2011 08:08 H.A
(GDVN) - Nụ hôn càng đắm đuối, nồng nàn thì tác dụng của nó đối với sắc đẹp và sức khỏe càng cao.
1. Làm đẹp da: Lúc hôn sẽ tạo nên cảm giác phấn chấn, đánh thức độ căng của 30 cơ mặt, làm tăng cường sự lưu thông máu, giúp cho da nhẵn lên. Nụ hôn đã thay thế một cách hiệu quả các loại kem dưỡng da và đắp mặt nạ.
2. Thúc đẩy sự tuần hoàn máu: Khi hôn, tâm lý và sinh lý chúng ta đều có sự thay đổi, nhịp tim có thể đập nhanh hơn (hơn 100 lần/ phút), sự kích thích tần số này đã thúc đẩy sự tuần hoàn máu, không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của tim, rất tốt cho sức khỏe.
3. Tăng khả năng miễn dịch: Một nghiên cứa gần đây trong tạp chí Medical Hypotheses nói rằng hôn có thể tăng khả năng miễn dịch ở người phụ nữ khỏi virus Cytomegalo. Virus Cytomegalo có thể gây ra mù lòa cho trẻ sơ sinh và những khuyết tật bẩm sinh khác nếu như người mẹ mang loại virus này trong thời kì mang thai.
4. Giảm béo: Nghiên cứu cho biết, con người sẽ mất không dưới 12 calo trong thời gian hôn một nụ hôn nồng nhiệt, nếu thực hiện ba nụ hôn mỗi ngày (mỗi nụ hôn kéo dài 20 giây) sẽ đủ để bạn giảm số lượng thừa cân.
5. Trẻ lâu sống thọ: Các nghiên cứu chỉ ra, người thường xuyên hôn sống lâu hơn người bình thường là 5 năm.
6. Trị ợ, nấc: Bên cạnh biện pháp khá hữu ích đấy là ngừng thở khi bị ợ, nấc, bạn còn có thể dùng đến nụ hôn để điều trị chúng một cách hiệu quả.
7. Phòng chống sâu răng: Khi hôn, cơ thể sẽ tiết ra nước bọt có chứa thành phần diệt khuẩn rất tốt cho răng miệng, giúp răng chắc khỏe, ít bị viêm lợi, thậm chí còn chống cả sâu răng.
8. Giúp giảm đau: Loại thuốc hormone có tên là endorphin do nụ hôn tiết ra có tác dụng như thuốc gây mê. Một điều khác là nụ hôn có tác dụng như thuốc kháng sinh. Trong quá trình hôn, các chất kháng sinh được tiết ra ở nước miếng. Do vậy, khi bạn thấy đau ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể thì hãy tạm quên sử dụng thuốc giảm đau và hãy hôn!
9. Chống căng thẳng: Nụ hôn ngăn chặn sự hình thành của hormone gây nên sự căng thẳng. Đây chính là thủ phạm gây nên huyết áp cao, làm tăng cholesterol, làm yếu cơ và gây nên chứng mất ngủ.
H.A