99 công nhân tại Đồng Nai phải nhập viện sau bữa trưa

26/10/2018 18:09 Trúc Diệp
(GDVN) - Ngày 26/10, 99 công nhân của Công ty NYG Việt Nam có các triệu chứng đau bụng, ói, tiêu chảy và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh.
Sau bữa trưa nhiều công nhân đã phải nhập viện điều trị ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ Lương Thị Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, trong số gần 100 công nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm đã có 29 công nhân được xuất viện, còn 70 công nhân đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện, dự kiến nếu ổn định sẽ được xuất viện vào đầu tuần sau.

Trước đó, khoảng 13 giờ 15 phút ngày 26/10, sau giờ ăn trưa, 99 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn NYG Việt Nam (vốn Thái Lan, chuyên sản xuất quần, áo xuất khẩu, đóng tại Khu Công nghiệp Long Khánh, thị xã Long Khánh, Đồng Nai) có các triệu chứng đau bụng, ói, tiêu chảy và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh.

Một số công nhân nhập viện cho biết, bữa trưa họ ăn tại công ty, trong đó có đậu phụ, rau muống.

Một số người may mắn phát hiện ra đậu phụ có mùi thiu không ăn nên không bị những triệu chứng trên và không phải nhập viện.

Liên đoàn Lao động thị xã Long Khánh cho biết, sau khi xảy ra sự việc, nhận được tin báo, Liên đoàn đã cùng các cơ quan chức năng có mặt tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn NYG Việt Nam để nắm bắt tình hình, điều tra nguyên nhân sự việc.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu thức ăn để điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

Trúc Diệp