Bắt quả tang vận chuyển 5.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc đi tiêu thụ

17/09/2021 06:29 Nguyễn Nhất
GDVN- Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) vừa phát hiện bắt quả tang đối tượng vận chuyển 5.000 chiếc bánh Trung thu không nguồn gốc đi tiêu thụ.

Theo đó, qua quá trình tuần tra kiểm soát tình hình địa bàn, Đội Cảnh sát kinh tế đã phát hiện một đối tượng đang bốc xếp nhiều thùng cát tông mang bao bì nước ngoài từ nhà ra ngoài để tiêu thụ.

Các thùng bánh trung thu không rõ nguồn gốc.

Xác định đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành điều tra và phát hiện 43 thùng bánh tương đương 5.000 chiếc bánh các loại. Trong đó có 28 thùng là bánh Trung thu, 15 thùng bánh thập cẩm không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tổ công tác đã thu giữ toàn bộ lô hàng và mời đối tượng về trụ sở để làm việc. Tại đây, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Văn Nam (1992) trú tại xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, hiện đang thuê nhà tại đường Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 2 quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đối tượng cho biết vì nhận thấy nhu cầu tiêu dùng đối với mặt hàng bánh Trung thu nước ngoài rất lớn nên đã thu mua số lượng lớn loại bánh này từ các tỉnh biên giới, trên mạng về bán kiếm lời nhân mùa Trung thu này.

Do hàng hóa mua trôi nổi, Nam không xuất trình được hóa đơn chứng từ để chứng minh nguồn gốc cũng như giấy tờ kiểm định chất lượng hàng hóa. Để tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng, Nam thường xuyên vận chuyển, tập kết và giao nhận hàng vào buổi đêm.

Hiện cơ quan chức năng tạm giữ hoàn toàn lô hàng trên và tiếp tục điều tra xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Nhất