Bệnh viện Đa khoa Đức Giang "biến" người khỏe thành ốm?

07/05/2013 11:47 Theo VietQ
Bác sĩ bệnh viện Đa khoa Đức Giang “phán” người khám bị suy thận và bắt uống thuốc. Nhưng bác sĩ bệnh viện Bạch Mai khẳng định, người đó bình thường.
Một người 2 kết quả chẩn đoán khác nhau

Ngày 28/3 vừa qua, bệnh nhân HNT sinh năm 1949, đi khám tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang (thuộc Sở Y tế Hà Nội).

Tại đây, sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ Nguyễn Thị Thảo của bệnh viện này đã “phán” bệnh nhân bị suy thận, tăng huyết áp và thoái hóa cột sống.

Đến khi lĩnh thuốc, dược sĩ lại yêu cầu đổi thuốc (mục 4).Sau đó, nữ bác sĩ này kê đơn thuốc như dưới.

Sau khi về nhà, uống các thuốc đã kê, ông HNT không đi ngoài được cả tuần, sức khỏe giảm sút, kém ăn, kém ngủ.

Đơn thuốc của bác sĩ bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Thuốc được bác sĩ kê mục 4 sau đó dược sĩ lại yêu cầu cấp lại thuốc.

Sau đó, ông đã tới bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra. Các bác sĩ ở đây khẳng định, sức khỏe của ông bình thường, không phải uống bất kỳ loại thuốc nào.

Do không uống thuốc mà bệnh viện Đa khoa Đức Giang kê, nên vài ngày sau, ông HNT đã hồi phục sức khỏe: ăn tốt, ngủ tốt, đi vệ sinh được.

Tuy nhiên, điều bức xúc nhất với ông HNT là, các bác sĩ ở bệnh viện Bạch Mai (tuyến trên) khi khám cho ông đều khẳng định, không nên uống những thuốc như bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã kê.

Sau khi nhận được phản ánh, PV đã liên hệ với bệnh viện Đa khoa Đức Giang, đề nghị giải thích về sự việc.

Trong văn bản trả lời do Phó Giám đốc Trần Bùi Quang Dương ký, bệnh viện này cho biết, đã họp hội đồng chuyên môn và khẳng định, thuốc dùng trong đơn không có chống chỉ định, đơn thuốc đảm bảo an toàn, hợp lý.

Trong thư còn có đoạn: “Bệnh nhân có hẹn trong đơn là bất thường khám lại” nhưng từ ngày 28/3/2013 đến nay, bệnh viện kiểm tra không thấy bệnh nhân khám lại tại bất cứ phòng khám nào của bệnh viện Đức Giang”.

Tuy nhiên, chính bệnh nhân đã cho biết, sau khi uống thuốc, thấy không khỏe và không đi ngoài được, bệnh nhân đã 2 lần lên bệnh viện nhưng bác sĩ ở đây vẫn khuyên, cứ dùng thuốc đã kê.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi


Theo VietQ