Cô gái 26 tuổi ghê sợ việc tắm

19/12/2011 12:50 Theo VNE
Cô gái 26 tuổi thậm trí phải tránh mọi bộ phim tình cảm khiến cô rơi nước mắt bởi những giọt nước ấy có thể khiến cô "bỏng mặt".

Cuộc đời của Katie Dell (người Anh) rơi vào cơn ác mộng bởi căn bệnh dị ứng với nước. Cô gái 26 tuổi thậm trí phải tránh mọi bộ phim tình cảm khiến cô rơi nước mắt b 26 ởi những giọt nước ấy có thể khiến cô "bỏng mặt".

Katie. Ảnh: Caters/Metro.

Cũng vì căn bệnh lạ lùng này mà cô phải từ bỏ nghề làm giáo viên dạy nhảy bởi mồ hôi có thể khiến toàn thân cô đau đớn.

Theo Mirror, Katie được chẩn đoán mắc bệnh aquagenic urticaria (mày đay do nước) - căn bệnh hiếm tới mức toàn thế giới chỉ có 35 người được phát hiện trong 2 năm qua.

Ảnh:
Ảnh: Mirror.

Chồng cô, Andy, phải giúp cô khi đi tắm. "Tôi phải tắm thật nhanh, vì thế anh ấy giúp tôi gội đầu còn tôi tắm rửa cơ thể. Tôi không thể đi đâu trong vòng 2 giờ sau đó vì quá đau đớn", Katie nói.

Tình trạng này xuất hiện sau khi cô cắt amidan vào năm 16 tuổi. Các bác sĩ cho rằng có thể việc dùng kháng sinh penicillin đã khiến thay đổi hàm lượng histamin trong người cô.

Những mùa đông lạnh lẽo là nỗi kinh hoàng với Katie. "Tôi phải xem thời tiết rất kỹ mỗi khi muốn ra ngoài. Thật khó mà có thể có cuộc sống xã hội bình thường với tình trạng này. Và mọi thứ dường như đang tồi tệ hơn", cô gái buồn rầu cho biết.

Theo VNE