Cô Gái Hà Lan đồng hành cùng Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

20/05/2014 11:47 Phạm Liễu
(GDVN) - Ngày 18/5, Công ty sữa Cô Gái Hà Lan tiếp tục đồng hành cùng Ngày Hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2014.

Đây là một trong những hoạt động trọng điểm do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức nhằm hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2014, chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII cũng như chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2014). 

Được biết, năm 2014 là năm thứ 4 liên tiếp Cô Gái Hà Lan tài trợ cho chương trình này. Trong năm nay, công ty tài trợ 5.000 suất quà tương đương 130 triệu đồng hỗ trợ cho chương trình tại 10 tỉnh thành phố. 

Đại diện công ty sữa Cô gái Hà Lan trao tài trợ cho đại diện Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2014 sẽ được triển khai tại đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, ngày hội điểm cấp Trung ương được tổ chức tại Khu di tích lịch sử Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các bộ ban ngành ở Trung ương, Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, tỉnh Tuyên Quang cùng 2.000 tình nguyện viên và nhân dân địa phương...

Tiếp nối thành công trong những năm trước, năm nay ngày hội thầy thuốc trẻ được triển khai với sự tham gia của 6.000 thầy thuốc trẻ thông qua các nội dung chính: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 100.000 người dân, mổ mắt miễn phí cho 1.000 người cao tuổi; tuyên truyền phòng chống ung thư cho người dân; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho 5.000 giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại 700 trường mầm non, tiểu học; tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 13.000 đơn vị máu & tổ chức ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho trẻ em ở từng tỉnh thành…


Ông Trương Văn Toàn – Giám đốc Đối ngoại và Pháp lý của công ty FrieslandCampina Việt Nam cũng chia sẻ: “Thông qua hoạt động này, chúng tôi muốn chung tay cùng Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam mang đến những giá trị sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân”./.

Phạm Liễu