Đã có đường dây nóng tố tiêu cực ngành y tế

05/11/2013 11:18 THEO BÁO ĐẦU TƯ
Ngày 4/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa cho biết việc thành lập hệ thống đường đường dây nóng trong ngành y tế để tiếp nhận các thông tin tiêu cực ngành y tế.
Đường dây nóng được thiết lập qua 2 kênh: Kênh thứ nhất thông qua Báo Sức khỏe&Đời sống và 1 kênh nữa được đặt tại khoa khám bệnh ở các bệnh viện.

Trước mắt, đường dây nóng tại Báo Sức khỏe và Đời sống đã được thiết lập qua địa chỉ hộp thư duongdaynongyte@gmail.com và số điện thoại 0973.306.306.

Đường dây nóng sẽ tiếp nhận, lắng nghe ý kiến phản ánh của dân những bức xúc, những bất cập, những vụ việc tiêu cực trong công tác khám chữa bệnh, dược phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm…, những vi phạm về đạo đức ngành y cũng như các sự kiện liên quan đến ngành tế.

Ngoài ra, thời gian tới Bộ Y tế cũng sẽ đặt đường dây nóng tại khoa khám chữa bệnh tại các bệnh viện. Theo bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, những thông tin phản ánh tiêu cực liên quan đến bệnh viện nào thì giám đốc bệnh viện đó sẽ phải chịu trách nhiệm.

Đường dây nóng ngành y tế hiện đã thiết lập tại hộp thưduongdaynongyte@gmail.com và số điện thoại 0973.306.306.

Những ngày vừa qua, vụ việc bác sỹ làm chết bệnh nhân và ném xác xuống sông tại Thẩm mỹ viện Cát Tường đã gây xôn xao dư luận về đạo đức trong ngành y.

Trước những vấn đề nổi cộm vừa diễn ra, từ nay đến hết năm 2013, Bộ Y tế sẽ thành lập 5 đoàn công tác tiến hành thanh kiểm tra các hoạt động hành nghề y dược tư nhân (phòng khám y tế tư nhân, phòng khám nha khoa, các cơ sở thẩm mỹ viện, nhà thuốc tư nhân).

Theo Bộ Y tế, cả nước hiện có 157 bệnh viện tư nhân, (151 bệnh viện vốn đầu tư trong nước và 6 bệnh viện có vốn đầu tư nước ngoài) và hơn 30.000 phòng khám tư nhân và cơ sở dịch vụ y tế./.

THEO BÁO ĐẦU TƯ