Dầu cá làm giảm 32% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

22/05/2013 13:58 Hà Anh (Theo Dailymail)
(GDVN) - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ cho thấy việc tăng cường bổ sung dầu cá có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ.
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle, bang Washington (Hoa Kỳ) do tiến sĩ Emily White làm trưởng nhóm, đã tiến hành nghiên cứu trên 35.000 phụ nữ mãn kinh, chưa có tiền sử ung thư vú, họ được yêu cầu trả lời một bản câu hỏi dài 24 trang về việc bổ sung các chất đặc biệt không vitamin và không khoáng chất.


Đây là nghiên cứu đầu tiên chứng minh được mối liên quan giữa việc bổ sung dầu cá với việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Nhóm nghiên cứu kết luận những người thường xuyên bổ sung dầu cá, có chứa hàm lượng cao các axit béo omega, EPA, DHA và giảm được 32% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Harvard cũng tiến hành việc lựa chọn 2.000 phụ nữ ở độ tuổi trên 60 một cách ngầu nhiên, chưa từng có tiền sử mắc các bệnh này và chưa sử dụng các chất bổ sung dinh dưỡng để họ dùng thử Vitamin D và Omega-3. Kết quả thật đáng kinh ngạc khi những người này có tỉ lệ mắc bênh ung thư vú giảm trên 30% so với những người không sử dụng.

Hà Anh (Theo Dailymail)