Điều trị nứt gót chân ngay nhà

17/12/2018 06:27 AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)
(GDVN) - Nứt gót chân là một trong những vấn đề thường gặp gây ra rất nhiều phiền toái cho cuộc sống của bạn.

Khi chúng ta nghĩ đến việc nuông chiều đôi bàn chân của mình, điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí chúng ta là giữ cho đôi chân được thư giãn và thoải mái.

Từ đó, giúp cho đôi chân của chúng ta được thư giãn cơ bắp, giảm mỏi và cũng giúp điều trị nứt gót.

Điều trị nứt gót chân ngay nhà (Ảnh: theo Boldsky).

Nói về bàn chân, nứt gót chân là một trong những vấn đề thường gặp nhất. Do đó, bạn cần điều trị nứt gót chân ngay lập tức ngay khi nhận thấy chúng.

Làm thế nào để sử dụng lô hội và chanh trong điều trị nứt gót chân?

Thành phần:

 2 muỗng canh gel lô hội

1/2 quả chanh

1 muỗng cà phê dầu cây trà

Nước ấm

1 muỗng canh muối

1 muỗng canh giấm táo

Cách làm:

Làm gì để chăm sóc da, tóc, móng, mắt, mũi khi mùa Đông tới?

Lấy một ít nước ấm trong một cái xô nhỏ và thêm muối vào nó. Bây giờ, ngâm chân vào nước và thư giãn một lúc (khoảng 10-15 phút) và để muối hoạt động trên đôi chân bị nứt gót của bạn.

Nó sẽ giúp loại bỏ tế bào da chết và làm mềm đôi chân của bạn, đặc biệt là phần gót chân. 

Sau đó, hãy lấy chân ra khỏi nước, sử dụng bàn chà chân để chà gót và chân của bạn. Chà trong khoảng 5 phút và sau đó lau chân bằng khăn sạch.

Sau đó, lấy một xô chứa đầy nước. Đảm bảo rằng xô được đổ đầy nước ấm và số lượng nước sao cho chân của bạn có thể ngập trong nước.

Bây giờ, thêm 2 muỗng canh gel lô hội, 1/2 quả chanh, dầu cây trà cùng với giấm táo vào trộn đều. Ngâm chân vào hỗn hợp này rồi thư giãn trong khoảng 20-25 phút. 

Sau khi hết thời gian nói trên, hãy lấy chân ra khỏi nước và lau sạch bằng khăn. Cuối cùng, áp dụng một loại kem dưỡng ẩm cho đôi chân của bạn và để khô.

Ngâm chân trong gel lô hội và chanh chắc chắn sẽ tạo ra điều kỳ diệu cho gót chân bị nứt của bạn và sẽ cung cấp cho bạn đôi chân mềm mại, mịn màng.

AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)