Dự án TH Medical vô cùng hiện đại, có quy mô lên tới 1.000 giường

15/10/2019 10:39 Trúc Diệp
(GDVN) - Ngày 14/10, Tập đoàn TH đã chính thức khởi công Dự án tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical đã diễn ra tại Hà Nội.
Bà Thái Hương - nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược tập đoàn TH tại buổi lễ.

Dự án tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical được xây dựng trên diện tích 40 ha tại Đông Anh, Hà Nội, với tổng số tiền đầu tư là 3.500 tỷ đồng.

Tổ hợp gồm 5 khu chức năng y tế công nghệ cao như: dự phòng, điều trị, điều dưỡng phục hồi chức năng; đào tạo nghiên cứu lâm sàng và lão khoa.

Quy mô bệnh viện 1.000 giường bệnh. Trong đó, giai đoạn 1 là 300 giường, hoàn thành vào quý II/2022; giai đoạn 2 tăng lên 1.000 giường, hoàn thành vào năm 2025 với đầy đủ các cấu phần của toàn bộ dự án.

Đặc biệt, TH Medical phối hợp với các nước có nền y tế phát triển như: Nhật Bản, Nga, Trung Quốc và phát triển y học cổ truyền trong chăm sóc người bệnh.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội cho biết: "Đây là một trong những tổ hợp công trình rất quan trọng được đầu tư trong quy hoạch khu vực phát triển ưu tiên kêu gọi đầu tư hai bên trục Nhật Tân - Nội Bài đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong quy hoạch phát triển mạng lưới các bệnh viện, khu điều dưỡng chất lượng cao của thành phố".

Phối cảnh Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam - TH Medical.


Điểm nhấn nổi bật của tổ hợp này là xây dựng mô hình y tế hiện đại, trong đó ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh, quản lý sức khỏe từ xa, ứng dụng y bạ điện tử, tăng khả năng và hiệu quả chữa bệnh, đồng thời giảm chi phí điều trị.

Về công nghệ, điểm nhấn nổi bật của Tổ hợp này là xây dựng mô hình y tế hiện đại, đặt trên bệ phóng là công nghệ 4.0, trong đó có công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data). Công nghệ hiện đại không chỉ áp dụng trong điều trị mà còn được áp dụng mạnh mẽ trong y tế dự phòng.

Với ý tưởng y tế dự phòng là nền tảng của y học hiện đại, thành công của một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống cả triệu người.

Bà Thái Hương - nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược tập đoàn TH, đơn vị đầu tư - vận hành dự án khẳng định: “Bằng tư duy vượt trội, bằng sự kết hợp nền y học hiện đại, tiên tiến của thế giới và tinh hoa y dược Việt Nam, Tổ hợp Y tế TH Medical là biểu tượng của sự kết hợp giữa Trí tuệ Việt, Tài nguyên Việt, và Công nghệ đầu cuối của thế giới.

TH Medical là Tổ hợp Y tế - Chăm sóc Sức khỏe Công nghệ cao mang lại giá trị hạnh phúc đích thực cho mỗi con người, là Sao Khuê trong dải ngân hà của y học thế giới”.

Tại lễ khởi công, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio và Bệnh viện Keio Nhật Bản về quản lý, vận hành và trao đổi nhân sự cho dự án tổ hợp trong thời gian tới cũng diễn ra.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio & Bệnh viện Keio.

Giáo sư - Bác sĩ Komatsumoto Satoru - Giám đốc Điều hành TH Medical bày tỏ: “Dự án Tổ hợp TH Medcical là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới hội tụ đủ các chức năng: Y tế dự phòng, bệnh viện, trung tâm nghiên cứu và Viện dưỡng lão.

Đối với tôi, khi nghe bà Thái Hương chia sẻ về mô hình y tế mà bà mong muốn, tôi biết rằng mình có một cuộc đời thứ 2, một cuộc đời mà tôi sẽ được tham gia vào xây dựng những viên gạch đầu tiên của nền y học hiện đại, tôi luôn luôn mơ ước về một mô hình như thế”.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: "Tổ hợp này là mô  hình lý tưởng mà ngành y tế đang mơ tới để chăm sóc sức khỏe. Mặt khác để giảm bớt tử vong, nâng cao chất lượng điều trị, người dân đỡ phải đi ra nước ngoài chữa bệnh thì việc xây dựng các tổ hợp công nghệ cao để điều trị các bệnh liên quan tới ung thư, các bệnh phổi mãn tính, bệnh chuyển hóa và bệnh lão khoa… tại các trung tâm phức hợp là điều cần thiết để giảm bớt tiêu tốn ngoại tệ ở nước ngoài".

Các khu chức năng được xây dựng tại Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH gồm:

Trung tâm Y tế Dự phòng và Chẩn đoán sớm - E Prevention Center:

Trung tâm có chức năng chẩn đoán sớm thông qua chip điện tử. Con chip này được cấp cho các thành viên (bệnh nhân, hoặc người không có bệnh quan tâm tới chăm sóc sức khỏe). Chip điện tử sẽ thu thập thông tin về sức khỏe của mỗi người tham gia, số hóa các chỉ số này về trung tâm thông tin bệnh viện.

Thông tin được đưa vào hệ thống phân tích bằng công nghệ và máy móc hiện đại nhất theo dõi, cảnh báo cho người bệnh về nguy cơ tiềm ẩn đối với một số bệnh nan y, mãn tính như: ung thư, tiểu đường, huyết áp, tim mạch…

Với công nghệ 4.0 và hệ thống Telemedicine (Hệ thống Công nghệ thông tin Y tế thiết lập từ xa) cho phép kết nối bệnh nhân với Bác sỹ, bệnh nhân với các bệnh viện khác, bệnh viện với các cơ sở y tế tuyến dưới, sử dụng nguồn nhân lực chuyên gia quốc tế để tư vấn và điều trị bằng công nghệ cao, AI cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn Quốc tế áp dụng công nghệ cao

Ứng dụng công nghệ cao, máy móc và trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, áp dụng phương pháp điều trị tiến bộ hiện đại của thế giới trong chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Bệnh viện được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế, và Công trình Xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường với mục tiêu đạt chứng chỉ Lotus hạng Vàng.

Các bác sỹ được kết nối trực tuyến với các bệnh viện đối tác trong và ngoài nước với các chuyên gia quốc tế để chẩn đoán từ xa và hỗ trợ quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Quy mô bệnh viện 1.000 giường bệnh. Trong đó, Giai đoạn 1: 300 giường - hoàn thành vào quý 2 năm 2022. Giai đoạn 2: tăng lên 1.000 giường hoàn thành vào năm 2025 với đầy đủ các cấu phần của toàn bộ Dự án. Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn Quốc tế áp dụng công nghệ cao, tập trung một số chuyên khoa chính như: Sản, Nhi, Ung bướu, Đa khoa với các chuyên khoa

Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng 5 sao, Đông- Tây y kết hợp

Tiếp nhận bệnh nhân sau quá trình phẫu thuật và điều trị nội trú tại bệnh viện. Không gian hòa hợp với thiên nhiên hoàn toàn khác với môi trường bệnh viện giúp người bệnh có được tâm lý thoải mái và cơ thể mau chóng hồi phục.

Tư vấn chế độ chăm sóc và dinh dưỡng khoa học, kết hợp tinh hoa của Y học hiện đại và Y học cổ truyền giúp người bệnh có thể hồi phục sức khỏe tốt hơn.

Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo lâm sàng, cận lâm sàng và Hợp tác Quốc tế

Tư vấn chuyên môn và xây dựng bộ máy nhân sự xuất sắc, tận tâm cho các khu chức năng của Tổ hợp Y tế và cho các đối tác có nhu cầu.

Trung tâm cũng có nhiệm vụ liên tục nghiên cứu, cập nhật kiến thức, công nghệ, thành tựu ngành Y dược của thế giới, phát triển và ứng dụng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao trong ngành Y dược vào việc phòng, khám chữa từng loại bệnh/nhóm bệnh cụ thể.

Việt Nam có nguồn dược liệu quý nhưng chưa được phát triển hết tiềm năng. Việc nghiên cứu và phát triển Dược liệu Á Đông đưa vào phòng bệnh, điều trị, điều dưỡng tại Tổ hợp Y tế sẽ là một điểm nhấn trong Dự án.

Trung tâm Lão khoa và Viện Dưỡng lão

Trung tâm chức năng được xây dựng với sứ mệnh “mang đến cuộc sống khỏe mạnh lâu dài, đảm bảo sự riêng tư và kết hợp với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong Tổ hợp” và có tầm nhìn là “cung cấp các dịch vụ tiên tiến nhất tại khu vực Hà Nội đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người cao tuổi với sự hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ trong sinh hoạt”.

Trúc Diệp