Hôn mê sâu vì ăn ốc hương, ốc lá hẹ

12/06/2013 15:42 Khánh Hòa
(GDVN) - Sau 30 phút ăn ốc hương biển, ốc lá hẹ, anh T. nôn mửa, tê môi và tay chân. Ngay sau đó, anh T. được gia đình đưa đi cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, ngưng tim, phổi...
Bệnh nhân là anh Nguyễn Ngọc T., 37 tuổi ở Tu Bông huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa). Theo lời kể của vợ bệnh nhân (BN): T, cho biết, khoảng 14 giờ ngày 11/6, anh T. có ăn ốc hương biển, ốc lá hẹ, sau 30 phút thấy nôn mửa, tê môi và tay chân. Gia đình lập tức cấp cứu BN vào Bệnh viện Vạn Ninh trong tình trạng: hôn mê sâu; ngưng tim, ngưng phổi.

Anh T đang điều trị tại bệnh viện tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng nguy kịch.

Các bác sĩ Bệnh viện Vạn Ninh đã cho thở máy và điều trị tích cực, ngay sau khi hồi sinh tim, phổi, BN được chuyển nhanh về Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Tại Khoa cấp cứu hồi sức, tình trạng BN vẫn đang hôn mê sâu, rất nguy kịch.

Hiện các bác sĩ vẫn đang nỗ lực cứu chữa BN, theo bác sĩ Chi Phó khoa Hồi sức cấp cứu nhận định: Khoa vẫn nhất trí với chẩn đoán ban đầu của tuyến huyện: BN bị dị ứng thức ăn hải sản (2 loại ốc kể trên). Cũng theo lời kể của người nhà BN, anh T. có tiền sử bị hen phế quản, đây là một trong số các nguyên nhân cơ địa dễ bị dị ứng mỗi khi ăn các thức ăn hải sản.
                                                                     
Khánh Hòa