Nhóm bác sĩ "Thẩm mỹ quái dị" ở TP.HCM hành nghề thế nào?

07/05/2013 14:44 Theo Thanh niên
Dù không có chuyên môn, không giấy phép, nhưng nhóm “bác sĩ” thẩm mỹ dỏm Hiệp, Dũng vẫn dám lừa gạt chị em làm tất tần tật, từ mắt, mũi, miệng, bụng, đến lỗ tai phật...!
Ngoài nạn nhân H.N (30 tuổi) bị hư tan nát hết vùng bụng được đề cập ở bài trước, còn nhiều phụ nữ khác cũng là nạn nhân của nhóm bác sĩ dỏm gây ra.

Tiền mất tật mang

Theo phản ánh của các nạn nhân, trong nhóm bác sĩ dỏm này còn có một cô gái tên Q. làm cò mồi tại TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nên ở đây có nhiều nạn nhân rơi vào tròng.  Các chị em nhẩm tính, nhóm Hiệp, Dũng đã kiếm cả tỉ đồng từ nhiều người tại thành phố này.   

Ngoài việc “cò” Q. đưa khách hàng lên phòng khám chui Dermatol Master ở đường Thành Thái (Q.10, TP.HCM) để làm thẩm mỹ, mỗi tuần nhóm Hiệp và Dũng còn xuống tận TP.Bà Rịa để làm thẩm mỹ (!?). Cuối năm 2012, qua “cò” Q., chị T.N.T (32 tuổi, ngụ TP.Bà Rịa) gặp Hiệp, Dũng tại một phòng khám chui của nhóm này ở Bà Rịa và được gợi ý làm mũi với giá 16 triệu đồng. Trong khi đó, tại TP.HCM, những bệnh viện thẩm mỹ lớn làm mũi chỉ khoảng 10 triệu đồng. Chị T.N.T kể lại: “Sau khi làm xong, mũi tôi bị lệch qua một bên, méo mó, sưng đỏ lên, trông rất ghê; có nhiều dịch chảy ra liên tục, đau nhức và ngứa ngáy mũi khủng khiếp”.

Nạn nhân khác là bà N.L.P (49 tuổi, ở TP.Bà Rịa). Sau khi “trị” nám da, mua mỹ phẩm của nhóm này hết 12 triệu đồng, bà N.L.P tiếp tục bị “dụ” nâng khóe miệng với giá 6 triệu đồng. Chưa dừng lại ở đó, bà kể thêm: “Sau khi gợi ý tôi làm khóe miệng, Hiệp và Dũng gợi ý tôi nâng cơ mặt, và khâu gọn cánh mũi, nói làm khuyến mãi. Tôi cứ nghĩ khuyến mãi nên đồng ý. Nhưng khi làm xong, Hiệp, Dũng tính tiền nâng cơ mặt 40 triệu đồng, thâu cánh mũi 10 triệu đồng, tổng cộng là 56 triệu đồng”. “Một lần khác, nhóm Hiệp, Dũng có chích cho tôi một mũi thuốc xung quanh rốn, giá 6 triệu đồng, giảm giá còn 4 triệu đồng, nói chích xong sẽ giảm eo xuống 3 phân liền tại chỗ. Nhưng sau khi chích tôi bị sốc, nôn ói, đầu óc quay cuồng, tôi tưởng mình đã chết hôm ấy”. Giờ đây, mi mắt của bà N.L.P chi chít sẹo.

Thanh tra y tế kiểm tra phòng khám thẩm mỹ trái phép Dermatol Master - Ảnh: Thanh Tùng

Bận "nghiên cứu", không tiếp nạn nhân

Ôm hậu quả tiền mất tật mang như thế nhưng nhiều nạn nhân không dám phản ánh vì e ngại người khác sẽ biết mình đi thẩm mỹ. Trong khi đó, sau khi gây tai biến cho hàng loạt chị em, nhóm Hiệp, Dũng trốn tránh, không xuất hiện ở TP.Bà Rịa nữa. Khi nạn nhân gọi lên phòng khám Dermatol Master, nữ nhân viên tiếp điện thoại lúc thì bảo các “bác sĩ đang rất bận trong phòng nghiên cứu”; lúc thì nói “bác sĩ” bận phẫu thuật thẩm mỹ ở tận Campuchia.

“Khi mũi bị biến chứng, tôi có nói cho cô Q. biết, nhưng cô này phủi mọi trách nhiệm. Tôi gọi lên phòng khám Dermatol Master TP.HCM để gặp Hiệp, Dũng thì tiếp tân tránh né, cứ luôn nói “bác sĩ đang rất bận, hẹn gặp lại sau. Cứ thế, đến nay đã hơn 4 tháng rồi, nhưng tôi không thể nào gặp được Hiệp, Dũng”, chị T.N.T rất bức xúc. Cũng giống như trường hợp cô T.N.T, bà N.L.P nhiều lần gọi điện nhưng Hiệp, Dũng luôn trốn tránh, không thể gặp được.

Kéo đến phòng khám để truy tìm "bác sĩ" dỏm

Do quá bức xúc, mới đây, các nạn nhân đã tập hợp lại, đi hẳn một chiếc ô tô, kéo lên phòng khám Dermatol Master đường Thành Thái, Q.10, TP.HCM để xem hai "bác sĩ" thẩm mỹ dỏm Hiệp, Dũng đang nghiên cứu cái gì mà tránh né không chịu gặp nạn nhân. Ngay lúc đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xuất hiện, kiểm tra, thì mới lòi ra phòng khám chui, không chuyên môn thẩm mỹ nhưng treo bảng giá trên trời!


Theo Thanh niên