Phạt Công ty Trách nhiệm hữu hạn suất ăn công nghiệp Song Hiếu 66 triệu đồng

14/09/2018 07:00 Nhật Minh
(GDVN) - Đây là quyết định vừa được Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh ban hành.

Ngày 13/9, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 66 triệu đồng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn suất ăn công nghiệp Song Hiếu (phường Tân Chánh Hiệp, quận 12) do đã vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được hợp đồng, hóa đơn mua hàng đối với thực phẩm bắp cải, nấm, đậu que, cà rốt đúng quy định.

Công ty không có dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến.

Nghị định 115 có hiệu lực từ 20/10 sẽ xử phạt cả những trường hợp bốc thức ăn trực tiếp bằng tay mà trần. ảnh: NM.

Tủ bảo quản thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, thành tủ bám bẩn, không có chế độ vệ sinh định kỳ, trong tủ bảo quản thực phẩm sống và chín không để riêng biệt, không có màng đậy.

Sử dụng dụng cụ chế biến, sơ chế thực phẩm rỉ sét, bám bẩn, không có chế độ vệ sinh định kỳ.

Bên cạnh đó, công ty này không đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường, không tách biệt khu chế biến với nhà vệ sinh và các nguồn ô nhiễm khác.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, nhà vệ sinh trong khu vực sản xuất, cơ sở đang thực hiện việc chia và chế biến thức ăn trực tiếp dưới sàn nhà, không nắp đậy, quạt trong khu vực chế biến chưa được vệ sinh, bụi bám bẩn, trần trong vực chế biến chưa kín, sử dụng vật liệu không đảm bảo vệ sinh, không có phòng thay đồ cho nhân viên, không trang bị bồn rửa tay.

Bên cạnh đó, đơn vị này không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải theo quy định hoặc có nhưng không đảm bảo vệ sinh; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ.

Sử dụng người lao động không mang, mặc trang phục bảo hộ theo quy định; không có sổ sách ghi chép việc thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế; không lưu mẫu thức ăn hoặc có lưu mẫu nhưng không đúng quy định.

Trước đó, ngày 24/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã thanh tra và ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động 1 tháng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn suất ăn công nghiệp Song Hiếu do có vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến.

Nhật Minh