Qua Facebook có thể dự đoán được khả năng làm việc, tình trạng tâm lý?

29/11/2014 09:29 Thùy Linh
(GDVN) - Dưới đây là một số lưu ý mà người sử dụng Facebook cần hiểu rõ trước khi cập nhật trạng thái và đọc trạng thái:

Trang cá nhân 

Facebook của bạn thể hiện chính con người thực của bạn. Nó có thể nói cho mọi người biết bạn là người hướng ngoại, luôn học hỏi kinh nghiệm hay bạn là người luôn lo lắng, buồn bã.

Thậm chí, qua Facebook người khác có thể dự đoán được hiệu suất công việc của bạn. 

Ảnh

Theo kết quả nghiên cứu, khi bạn cập nhật trạng thái là một bức ảnh, đây là cơ sở giúp người khác dự đoán được cuộc sống của bạn có hạnh phúc, vui vẻ hay không?

Thậm chí, nước Mỹ dùng kết quả điều tra dựa trên những cập nhật Facebook để đưa ra đánh giá cuộc sống của người dân qua mỗi năm.

Các mối quan hệ

Mối quan hệ thể hiện mức độ tình cảm trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn công khai về mối quan hệ của mình, hạnh phúc bạn đang tận hưởng thì đó thực sự là một dấu hiệu tốt.

Tuy nhiên, nếu thường xuyên biểu lộ sắc thái tình cảm ngọt ngào với nhiều người khác nhau thì hoàn toàn không nên. Vì nó ảnh hưởng đến nhân cách của bạn. 

Thời gian

Facebook cho biết ngày, tháng, năm sinh để có thể giúp bạn bắt đầu một mối quan hệ mới. Nghiên cứu chỉ ra, thông qua Facebook có thể dự đoán  khoảng 33% những cặp đôi sẽ hẹn hò sau 1 tuần trò chuyện. 

Facebook giới hạn bạn bè

Dunbar chỉ ra rằng chúng ta chỉ có thể duy trì 100- 230 bạn bè. Mặc dù, bạn có thể có nhiều bạn bè hơn thế nhưng số bạn bè hoạt động một cách nhất quán thì chỉ nằm trong 100- 200 mà thôi.

 Facebook thúc đẩy tình cảm, mối quan tâm ở mọi lúc, mọi nơi thông qua cập nhật.

Nhưng nó cũng là lý do để bạn hủy kết bạn nếu họ đăng quá nhiều trạng thái hoặc gửi yêu cầu làm phiền tới bạn. 

Không phải ai cũng quan tâm tới bạn


Chỉ có khoảng 1/5 số bạn bè Facebook của bạn quan tâm đến hành vi của bạn. Và đó là sợi dây kết nối những người bạn cũ lại với nhau. 

So sánh


Trên Facebook tất cả mọi người đều xuất hiện với những điều tốt đẹp nhất. Nếu cuộc sống của bạn không đạt được điều đó sẽ dẫn đến tự ti về bản thân khi so sánh với họ. Đây chính là nguyên nhân gây nguy hại đến sức khỏe bản thân. 

Thùy Linh