Rà soát vắc xin phòng dại do Trung Quốc sản xuất

26/07/2018 06:41 Lại Cường
(GDVN) - Việt Nam đã nhanh chóng vào cuộc rà soát việc cấp giấy lưu hành, giấy phép nhập khẩu vắc xin của Trung Quốc sản xuất khi công ty này bị điều tra hình sự.

Ngày 25/7, Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi có thông tin về vắc xin phòng dại ở người của một công ty Trung Quốc bị nước này thu hồi, tiến hành điều tra hình sự, Việt Nam cũng đã tiến hành kiểm tra, rà soát.

Cảnh sát kiểm tra vắcxin tại một cơ sở ở Rongan, Trung Quốc ngày 23/7. (Ảnh: EPA/ TTXVN)

Thời gian qua một số phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về việc vắc xin phòng bệnh dại ở người và vắc xin DPT (Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván) do Công ty Changsheng Biotechnology, trụ sở ở Thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc bị phát hiện vi phạm các tiêu chuẩn trong sản xuất vắc xin và đã bị cơ quan quản lý dược phẩm Trung Quốc thu hồi giấy phép sản xuất vắc xin phòng dại, tiến hành điều tra hình sự.

Tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tại Việt Nam, sau khi kiểm tra và rà soát việc cấp giấy đăng ký lưu hành, giấy phép nhập khẩu vắc xin, đến nay chưa có sản phẩm vắc xin phòng bệnh dại ở người và vắc xin DPT (Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván) do Công ty Changsheng Biotechnology, Trung Quốc sản xuất hoặc cung cấp được Bộ Y tế cấp giấy đăng ký lưu hành, giấy phép nhập khẩu để lưu hành tại Việt Nam.

Lại Cường