Tác dụng 'thần kỳ' của trứng

18/08/2011 07:29
Trứng thường bị gán cho những thông tin sai lệch như chứa nhiều cholesterol và hàm lượng chất béo bão hòa ở mức độ cao.

Trứng là loại thực phẩm dễ mua, giá cả phải chăng và rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, trứng cũng thường bị gán cho những thông tin sai lệch như chứa nhiều cholesterol và hàm lượng chất béo bão hòa ở mức độ cao.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết: Trong một quả trứng chứa khoảng 240 mg cholesterol và 8% chất béo bão hòa mà cơ thể được phép hấp thụ, bạn có thể ăn lòng đỏ trứng mỗi tuần.

Trứng mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe:

Giúp tăng cường trí nhớ: Lòng đỏ trứng rất giàu choline, chất dinh dưỡng thiết yếu đóng vai trò như một tiền chất cho acetylcholine - chất dẫn truyền thần kinh quan trọng tham gia vào nhiều chức năng của bộ não và kiểm soát cơ bắp.

 

Trứng giúp bạn nhìn rõ hơn: Lutein, một carotenoid được tìm thấy trong trứng, được cho là để ngăn chặn tổn thương oxy hóa cho mắt và giảm các bệnh về mắt do tuổi tác. Lòng đỏ trứng cũng chứa một lượng vitamin A, giúp cải thiện thị lực, điều hòa hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa đột biến trong quá trình phát triển phôi.

Trứng giúp xương chắc hơn: Lòng đỏ trứng có chứa vitamin D, hỗ trợ hấp thu calcium và giúp ngăn ngừa loãng xương.

Trứng giúp cơ thể bạn trở nên gọn gàng hơn: Trung bình một quả trứng có chứa khoảng 3.5g protein, chỉ có 20 calories và 0g chất béo, giúp cơ thể khỏe mạnh và phục hồi cơ bắp sau khi tập thể dục. Trứng cũng chứa riboflavin, một loại vitamin B được sử dụng trong quá trình chuyển hóa carbohydrate và chất béo, giúp cơ thể trở nên gọn gàng hơn.

Trứng là một trong những bí quyết làm đẹp: Vì trứng chứa tất cả các amino axit cần thiết để xây dựng keratins, các protein dạng sợi, hình thành khuôn khổ cấu trúc của các tế bào. Trứng còn giúp làm đẹp tóc, da và móng tay.

Theo PNO