Teo nhỏ vòng 1 vì thuốc tránh thai?

06/06/2011 01:21
Vợ chồng em ngày nào cũng QHTD, và ông xã em có thói quen hay nghịch vòng 1 của em, như vậy có ảnh hưởng đến tình trạng vòng 1 teo nhỏ của em không?

Vợ chồng em ngày nào cũng QHTD, và ông xã em có thói quen hay nghịch vòng 1 của em, như vậy có ảnh hưởng đến tình trạng vòng 1 teo nhỏ của em không?

Em năm nay 22 tuổi, đã lập gia đình được 2 năm. Nhưng dạo gần đây em để ý thấy rằng vòng 1 của em bị nhỏ hơn so với năm trước. Vợ chồng em ngày nào cũng QHTD, và ông xã em có thói quen hay nghịch vòng 1 của em, như vậy có ảnh hưởng đến tình trạng vòng 1 teo nhỏ của em không?

Với lại em cũng thường xuyên không ăn uống đầy đủ vì muốn giảm cân. Còn một điều nữa là trước kia em hay dùng viên ngừa thai khẩn cấp, nhưng không phải tháng nào cũng dùng. Xin tư vấn và cho em biết làm thế nào để cải thiện vòng 1 của em được như trước nữa. Em xin cảm ơn! (Theo Kiew Petyn)
 
Trả lời:

Chào em!

Việc chồng em thích nghịch vòng 1 và việc dùng viên ngừa thai khẩn cấp không hề ảnh hưởng đến kích cỡ vòng 1 của em đâu. Vấn đề chính chi phối đến đôi gò bồng đảo là estrogen, các hormone đó quyết định ngực của em to hay nhỏ. Estrogen được sản xuất rất nhiều trong thời kỳ dậy thì, khi đó ngực của các em gái phát triển rất nhanh.

 

Tuy nhiên, khi hết tuổi dậy thì, loại hormone có chứa Estrogen bị giảm đáng kể, làm cho ngực dừng ở kích thước hiện tại đang có và không phát triển nữa.

Về lý thuyết, trong "núi đôi" có những lớp biểu bì mỡ. Do đó, nếu em tăng cân, lượng mỡ phía dưới "núi đôi" có thể tăng lên và ngược lại, nếu em giảm cân thì lượng mỡ ở bộ phận đó cũng giảm đi nên kích thước của nó cũng sẽ giảm đi.

Để cải thiển vòng 1, em có thể chọn những thực phẩm như sau: Cá, vitamin A, rau quả tươi, thịt, cá, trứng, sữa … tập những môn thể thao giúp bầu ngực săn chắc là bơi lội đặc biệt là bơi ếch, chèo thuyền, hít đất. Chọn áo ngực đúng kích cỡ cũng là một cách để có một bầu ngực đẹp.

Chúc vợ chồng em hạnh phúc!

Theo afamily