Thích đồ ngọt, phụ nữ dễ bị ung thư tử cung

14/09/2012 13:10 Theo NNVN
Trong nhiều năm, nhóm nghiên cứu thuộc Viện Y học Karolinska của Thụy Điển đã điều tra thói quen ăn uống của hơn 6.000 tình nguyện viên, đặc biệt chú trọng mối liên hệ giữa việc ăn đồ ngọt và bệnh ung thư tử cung.


Tình nguyện viên được theo dõi với nội dung điều tra bao gồm các mục như: Tình trạng sức khỏe tổng thể, thể trọng, thói quen sinh hoạt, thực phẩm sử dụng. 10 năm sau, những tình nguyện viên hiện còn sống một lần nữa tiếp nhận quá trình điều tra với nội dung tương tự.

Ảnh minh họa

Họ được hỏi về các vấn đề như lượng đường thường cho vào các đồ uống nóng, những món ăn ngọt hàng ngày... 18 năm sau, nhà nghiên cứu phát hiện 729 trường hợp mắc các bệnh về tử cung. Nghiên cứu cho biết, những đồ ăn chứa lượng đường cao như bánh kẹo, nước ngọt, mứt..., không tăng nguy cơ ung thư tử cung.

Tuy nhiên, những phụ nữ thường xuyên ăn bánh mì ngọt, bánh quy, bánh gato lại có nguy cơ mắc bệnh tăng lên 42%, còn những người mỗi ngày tiếp nạp hơn 35gam đường (tương đương 7 thìa cà phê) thì tỷ lệ phát bệnh tăng 36%.

Chuyên gia phân tích, khi tiếp nạp quá nhiều đường cơ thể con người sẽ giải phóng càng nhiều insulin, kích thích sự gia tăng bất thường của các tế bào nội mạc tử cung. Hơn nữa, lượng đường cao sẽ nâng mức estrogen cao, gây ra tình trạng tế bào tăng trưởng không kiểm soát, từ đó tăng nguy cơ ung thư.

CÁC TIN BÀI ĐƯỢC BẠN ĐỌC QUAN TÂM

11 loại thảo dược dễ tìm giúp bạn có hơi thở thơm tho

Những loại cá nước ngọt cực tốt cho sức khỏe (P2)

Phát hoảng với những thân hình "khủng" nhất thế giới do ăn nhiều

Những loại hoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi cắm trong phòng ngủ

Ăn những thực phẩm này, coi chừng bị "tẩy chay" vì... hôi miệng

Chùm ảnh: Những thực phẩm ngăn ngừa bệnh viêm khớp hiệu quả

Quả bơ và 10 tác dụng cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biêt?

Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Điểm danh các loại củ quả ăn nhiều dễ nhiễm độc

Điểm mặt những món ăn cho quý ông ngại... “yêu”

"Delete" chứng hôi chân với thảo dược quanh ta

Mộc nhĩ đen: thực phẩm ngon - vị thuốc quý cho cả gia đình

Theo NNVN