Trường Đoàn Thị Điểm, Hà Nội triển khai phòng dịch virus corona

02/02/2020 16:00 Tùng Dương
(GDVN) - Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm thông báo, nếu có nhu cầu cho con nghỉ phòng dịch từ 1 đến 2 tuần, cha mẹ có thể đăng ký với giáo viên chủ nhiệm.

Trước tình hình dịch bệnh corona diễn biến phức tạp, rất nhiều cha mẹ học sinh cho con nghỉ học.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Đào Thị Thủy - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội cho biết: “Nhà trường đã có thông báo gửi đến cha mẹ học sinh, nếu có nhu cầu cho con nghỉ phòng dịch từ 1 tuần đến 2 tuần có thể đăng ký với giáo viên chủ nhiệm.

Giáo viên sẽ gửi hướng dẫn học tại nhà và sẽ hỗ trợ học sinh ôn tập kiến thức khi con đi học trở lại. Những học sinh nào đi học thì nhà trường vẫn tổ chức dạy bình thường. Ảnh: ĐTĐ.

Giáo viên sẽ gửi hướng dẫn học tại nhà và sẽ hỗ trợ học sinh ôn tập kiến thức khi các em đi học trở lại.

Tuỳ theo từng môn học, giáo viên chủ nhiệm sẽ đăng bài giới thiệu nội dung kiến thức mới, gửi bài tập giao cho các học sinh hàng ngày trên nhóm lớp để học sinh có các dữ liệu học tập.

Nhà trường cũng yêu cầu, mỗi bài học, giáo viên chủ nhiệm phải có phần lưu ý những định hướng trọng tâm, kiến thức khó của bài học.

Hàng ngày, giáo viên vẫn phải đến trường chuẩn bị bài giảng, trực để giải đáp thắc mắc của phụ huynh học sinh và học sinh liên quan đến bài học. Giáo viên sẽ kiểm tra bài của từng học sinh.

Học sinh nào cần tăng cường kiến thức, giáo viên sẽ củng cố, bổ sung. Trường hợp học sinh nào chưa hiểu, cần giải đáp thêm, giáo viên sẽ phải giải đáp kỹ càng.

Giáo viên sẽ gửi hướng dẫn học tại nhà và sẽ hỗ trợ học sinh ôn tập kiến thức khi con đi học trở lại. Những học sinh nào đi học thì nhà trường vẫn tổ chức dạy bình thường”.

Thông báo của Ban giám hiệu Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội. Ảnh do nhà trường cung cấp.

Bà Thủy cho biết thêm: “Nhà trường cũng đã phun thuốc khử khuẩn và tổng vệ sinh toàn trường vào các ngày cuối tuần; trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn cho từng lớp học, phòng chức năng, phòng làm việc, nhà ăn, nhà vệ sinh.

Toàn bộ giáo viên, cán bộ, nhân viên phải mang khẩu trang trong trường. Hàng ngày cập nhật sĩ số học sinh và lý do học sinh nghỉ học.

Hạn chế việc tập trung học sinh và huỷ toàn bộ các hoạt động ngoại khoá trong tháng. Yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ xe bus thường xuyên vệ sinh và sát khuẩn xe.

Hàng ngày đối với học sinh đi học thì nhân viên Y tế của trường sẽ kiểm tra thân nhiệt của học sinh, nếu trẻ bị sốt, nhà trường sẽ mời phụ huynh đón con về.

Những điều cần biết về viêm phổi do nCoV

Những trường hợp học sinh bị ốm, sốt... nghỉ ở nhà, phụ huynh cần theo dõi đảm bảo học sinh đã khỏi hẳn ít nhất 48 giờ trước khi cho con quay trở lại trường.

Phụ huynh vui lòng đón con đúng giờ và mang khẩu trang khi vào trường.

Trong tuần học sinh học online tại nhà, nhà trường cũng sẽ hoàn lại tiền xe, tiền ăn của học sinh vào cuối năm học".

Trước đó, ngày 31/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản hướng dẫn phòng ngừa dịch viêm phổi Vũ Hán, trong đó chỉ đạo, trường hợp cần thiết, giám đốc các sở Giáo dục và Đào tạo, đại học, học viện; Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Tùng Dương