Vinagout và nhiều thực phẩm chức năng khác đang bị quảng cáo sai sự thật

14/07/2020 16:03 Nguyễn Hoàng
GDVN- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tiếp tục siết chặt công tác hậu kiểm, công bố hàng loạt website quảng cáo sai sự thật về nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Sự vào cuộc quyết liệt của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) trong những năm qua đã xử lý được rất nhiều địa chỉ, website bán sản phẩm quảng cáo sai lệch hoàn toàn, gây hiểu lầm cho người sử dụng. Đã có những trường hợp vi phạm nghiêm trọng, Cục An toàn thực phẩm đã báo cáo Bộ Y tế, chuyển hồ sơ tới Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Sau khi bị phát hiện, website này đã gỡ bỏ thông tin, dừng hoạt động.

Quảng cáo sai về viên trị bệnh gút trên một số website

Trong thời gian vừa qua website trên quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vinagout với công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh.

Website đã bị điểm mặt chỉ tên như: http://tribenhgut.vn/chia-se-nguoi-dung/29/benh-gut-nguoi-ngheo-cung-khong-tu/597.htm

Sản phẩm này được Công ty Cổ phần Sao Thái Dương, địa chỉ: Số nhà 92, phố Vĩnh Hưng, Phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên và đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật ở website này để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oligofort Powder quảng cáo sai trên một số website

Người tiêu dùng cần phải thận trọng với quảng cáo về công dụng sản phẩm.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oligofort Powder quảng cáo sai trên một số website

Trên website:https://trungtamthuoc.com/oligofort-sac, https://vandalieu.com/oligofort-powder-sac-3g-hop-30-goi-ho-tro-dieu-tri-chung-tao-bon-phan-song-day-hoi-chuong-bung-phat-trien-cac-dong-vi-khuan-duong-ruot-co-ich đang quảng cáo và bán sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oligofort Powder có nội dung quảng cáo vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này do Công ty TNHH Đông An Dược (địa chỉ: Tầng 7, số 30D, đường Kim Mã Thượng, phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/

Trong quá trình xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Cẩn trọng với thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BOCA

Quảng cáo Boca có tác dụng như thuốc chữa bệnh là sai sự thật, lừa dối người tiêu dùng.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian vừa qua trên các website: http://www.khopboca.xyz/

https://www.xuongkhopboca.xyz/; https://www.dakhoaxuongkhop.xyz/; https://xuongkhopboca.com/vien-sui-xuong-khop-boca... có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm Bảo vệ sức khỏe BOCA với công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng.

Công ty TNHH Một thành viên ALIFACO (Địa chỉ: Tầng 4, Tháp AB Imperia Garden, 203 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Quảng cáo sai sự thật về Mạnh cốt linh

Sản phẩm Mạnh cốt linh cũng bị quảng cáo sai sự thật.

Qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các website: www.moccotlinh.com, www.manhcotlinh.vn, www.moccotlinh.vn đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mạnh cốt linh mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị y tế, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty Cổ phần đầu tư Sun Pha (địa chỉ: DL03-23 Khu đô thị Gamuda, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty Cổ phần Đầu tư Sun Pha không thừa nhận website nêu trên của Công ty Cổ phần Đầu tư Sun Pha, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mạnh cốt linh trên trang mạng nêu trên.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụngsản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mạnh cốt linhquảng cáo trên các website nêu trên.

Nguyễn Hoàng