Vinamilk chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Bình Dương, Hải Phòng

02/07/2015 07:32 Nguyên Thảo
(GDVN) - Tham dự Hội nghị có hơn 1.000 người tiêu dùng cao tuổi trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Tại đây, Vinamilk tổ chức đo loãng xương cho người tiêu dùng.

Thực hiện tuyên truyền cho người tiêu dùng về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trong tháng 6/2015, Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bình Dương, Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị vì người tiêu dùng với chủ đề “Phổ biến luật bảo vệ người tiêu dùng và Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi”, nhằm giúp cho người cao tuổi có định hướng tiêu dùng sản phẩm an toàn, chất lượng và đảm bảo về dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe.

Ông Trần Đức Long –Trưởng Bán hàng vùng Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng những thông tin về công ty.

​Tham dự Hội nghị có hơn 1.000 người tiêu dùng cao tuổi trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Hải Phòng.

​Trong chương trình, Vinamilk cũng tổ chức đo loãng xương cho người tiêu dùng nhằm giúp người tiêu dùng phát hiện và phòng ngừa loãng xương, để bổ sung kịp thời các sản phẩm dinh dưỡng đặc thù và các chế phẩm từ sữa; có chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục hợp lý… giúp cho người cao tuổi cải thiện tình trạng sức khỏe, gia tăng tuổi thọ để sống lâu hơn với con cháu.

Bà Lưu Vũ Quỳnh Anh – Đại diện ngành hàng sữa bột (Vinamilk) chia sẻ những thông tin hữu ích của các sản phẩm dinh dưỡng dành cho người cao tuổi tại hội thảo ở Bình Dương.

fhgTiến sĩ Bác sĩ Phạm Thúy Hòa, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Ứng dụng – Hội Dinh dưỡng Việt Nam chia sẻ thông tin “Dinh dưỡng ở người cao tuổi” tại hội thảo ở Hải Phòng​

Tại Hội thảo ở Hải Phòng, Tiến sĩ Bác sĩ Phạm Thúy Hòa - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Ứng dụng – Hội Dinh dưỡng Việt Nam đã chia sẻ thông tin “Dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi”.

Bác sĩ Phạm Thúy Hòa cho biết: "Hiện nay ở Việt Nam có khoảng 10% người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên. Người cao tuổi cần bổ sung can xi, vì can xi rất cần thiết cho sự phát triển của xương, răng, điều hòa đông máu, co cơ… Nhu cầu can xi người cao tuổi cần là 1.000mg một ngày, những thực phẩm người cao tuổi nên ăn để bổ sung can xi là cua, ốc, tôm, tép, cá, đậu đỗ… và đặc biệt là sữa. Nếu có điều kiện mỗi ngày người cao tuổi nên uống khoảng 500ml sữa tươi.

Người cao tuổi còn cần bổ sung nhiều magie, vì magie thay thế can xi trong vận chuyển và quá trình khoáng hóa như tạo xương, tích hợp các chất khoáng, có chức năng như một enzyme co-factor, định hình hoạt động của các hormone trong cơ thể. Magie còn có chức năng liên kết, bao gồm  cả sao chép DNA và tổng hợp protid, dẫn truyền thần kinh, giãn cơ tròn.​​

Thiếu magie sẽ xảy ra khi có rối loạn hấp thu ở đường tiêu hóa, dẫn truyền thần kinh kém. Magie có nhiều trong tự nhiên nhất là các hải sản biển và cá nước ngọt, thịt, sữa, các loại, rau xanh, các loại hạt toàn phần, đậu đỗ, vừng lạc….

Nguyên tắc ăn uống cơ bản ở người già: Giảm muối, đường, mức ăn và lượng thức ăn; Đủ năng lượng, đạm, chất xơ, can xi; Bổ sung vi chất dinh dưỡng; Thức ăn nhừ, mềm; Uống đủ nước; Đủ số bữa ăn mỗi ngày (25%-45%-30%); Tốt nhất chia nhỏ các bữa".

Cũng tại Hội thảo, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện Ngành hàng sữa bột đã giới thiệu đến người cao tuổi các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi, tư vấn sản phẩm sữa tốt cho sức khỏe.

Hiện nay Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. ​​

Vinamilk tổ chức đo loãng xương cho người cao tuổi tại hội thảo, giúp người cao tuổi phát hiện và phòng ngừa loãng xương​.

Vinamilk Sure Prevent là giải pháp dinh dưỡng thiết yếu trong chế độ chăm sóc sức khỏe hàng ngày của người lớn tuổi với công thức 3 TỐT: giúp ăn ngủ tốt, tốt cho tim mạch và tốt cho xương. Vinamilk Sure Prevent còn được bổ sung Plant Sterol – chất béo được chiết xuất tự nhiên từ thực vật giúp giảm cholesterol và hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch;

Vinamilk CanxiPro - sản phẩm bổ sung Canxi giúp xương chắc khỏe, đặc biệt Vinamilk CanxiPro là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường được bổ sung đạm Collagen thủy phân giúp nuôi dưỡng, củng cố các khớp xương và sụn, nhờ vậy khớp thêm dẻo dai và linh hoạt;

Vinamilk Diecerna - sản phẩm dành cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao.

Sản phẩm mới Sữa Tiệt Trùng Flex Không Lactoza, bổ sung thêm Canxi & Vitamin D giúp người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm thưởng thức hương vị thơm ngon của sữa và hấp thu các dưỡng chất từ sữa mà không ngại hiện tượng không sôi bụng, khó tiêu do cơ thể không dung nạp lactose.

Tiến sĩ Bác sĩ Phạm Thúy Hòa, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Ứng dụng – Hội Dinh dưỡng Việt Nam cũng chia sẻ thông tin Y Dược thế giới khuyên 12 điều khi ăn uống: 1.Số lượng ít hơn 2.Chất lượng cao hơn 3.Ăn nhiều rau hơn 4. Ăn nhạt hơn 1 chút 5. Đa dạng thực phẩm hơn 6.Mùi thơm hơn 7.Thức ăn nhừ hơn 8.Thức ăn nóng hơn 9.Ăn loãng hơn 10. Ăn chậm hơn một chút 11.Bữa sáng ngon hơn 12. Bữa tối sớm hơn.
Nguyên Thảo