Vinamilk tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi miền Bắc

10/04/2013 13:23 V.Tư
(GDVN) - Trong 2 ngày 4 và 5/4/2013, tại Ninh Bình và Quảng Ninh, Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng (BVQLNTD) của hai tỉnh tổ chức hội thảo “Phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi”.
Tham dự hội thảo có hơn 400 đại biểu đại diện người tiêu dùng cao tuổi tại Ninh Bình và Quảng Ninh.

Từ đầu năm 2013 đến nay, hoạt động tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đã được Vinamilk tổ chức xuyên suốt ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đà Nẵng…

Tại Hội thảo, Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hữu Toản (Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.Hồ Chí Minh) đã tư vấn cho người cao tuổi các vấn đề về việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi, đặc biệt vấn đề về “Sữa và sức khỏe người cao tuổi”. 

Đông đảo người tiêu dùng Quảng Ninh đã đến tham dự Hội thảo.

Hiện nước ta có khoảng 8,65 triệu người cao tuổi, chiếm 9,9% dân số. Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số một cách nhanh chóng. Già hóa dân số đang tạo ra nhiều thách thức về kinh tế - xã hội. Bên cạnh trẻ em, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi là một trong những hoạt động luôn được Vinamilk quan tâm hàng đầu...

Bác sỹ Toản cho biết, hiện nay, những rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở người cao tuổi tăng cao, hậu quả những rối loạn dinh dưỡng đã làm tăng tỷ lệ mắc bệnh cấp, mãn; tăng tỷ lệ biến chứng; giảm tuổi thọ, tăng tỷ lệ tử vong; giảm chất lượng sống... Sữa và các sản phẩm từ sữa là một “siêu thực phẩm”, một hợp chất đầy đủ, đa dạng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nếu dùng đủ 3 khẩu phần/ngày, giúp phục hồi, duy trì cân nặng và tình trạng dinh dưỡng, kể cả sau phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, tình trạng suy mòn do ung thư; ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ một số bệnh mãn tính: béo phì, cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, bệnh loãng xương…

Cũng tại Hội thảo, ông Nguyễn Duy Luân – Quản lý Nhãn hàng sữa đậu nành GoldSoy và bà Nguyễn Thị Mỹ Hòa – Đại diện Ngành hàng sữa bột của Vinamilk đã giới thiệu đến người cao tuổi Ninh Bình, Quảng Ninh các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi, sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen GoldSoy.

Được biết, hiện nay Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi. Vinamilk Sure Prevent dạng sữa bột và sữa nước bổ sung đầy đủ dinh dưỡng như: canxi, phốt pho, vitamin D, vitamin nhóm B, kẽm, magiê giúp phòng chống loãng xương và giúp giảm mệt mỏi, ăn ngon, ngủ yên.

Đặc biệt, sản phẩm bổ sung Plant Sterol giúp giảm cholesterol hiệu quả, tốt cho tim mạch. Vinamilk Diecerna dinh dưỡng đặc biệt dành cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao. Vinamilk Canxipro có bổ sung Canxi và đạm Collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khoẻ. Sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen GoldSoy của Vinamilk được làm từ 100% hạt đậu nành không biến đổi gen, nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ; được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín và hiện đại, từ khâu trộn nguyên liệu đến khâu rót hộp.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hòa - Đại diện ngành hàng Sữa Bột, Vinamilk giới thiệu đến người cao tuổi miền Bắc các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người lớn tuổi.
Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hữu Toản tư vấn cho người cao tuổi miền Bắc các vấn đề về việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ của người cao tuổi.
Ông Nguyễn Duy Luân – Quản lý Nhãn hàng sữa đậu nành GoldSoy chia sẻ đến người cao tuổi miền Bắc các thông tin về Vinamilk và sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen GoldSoy.
Người tiêu dùng tại Quảng Ninh rất quan tâm đến các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người lớn tuổi của Vinamilk.

Vào cuối tháng 4/2013, Vinamilk sẽ đưa vào hoạt động 2 siêu nhà máy tại tỉnh Bình Dương, với tổng giá trị đầu tư khoảng hơn 4.000 tỷ đồng (tương đương 200 triệu USD). Hai nhà máy này được Vinamilk đầu tư công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới từ các nước tiên tiến như Thụy Điển, Đức, Ý, Áo,... và là những nhà máy thế hệ hiện đại nhất, tiên tiến nhất hiện nay trong khu vực châu Á cũng như Thế giới.


* Mời độc giả phản ánh về giá cước của các nhà mạng theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi


V.Tư