'Yêu' đều đặn giúp da mịn, giảm viêm nhiễm...

14/06/2011 07:19
Ngoài tác dụng nuôi dưỡng tinh trùng, tinh dịch còn có nhiều “điểm cộng” mà có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ ngờ tới...

Ngoài tác dụng nuôi dưỡng tinh trùng, tinh dịch còn có nhiều “điểm cộng” mà có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ ngờ tới.

Làm đẹp da

Có một người khi nghe thấy bạn mình, một bác sĩ phụ khoa, nói rằng: “tinh dịch của nam giới là loại thuốc làm đẹp tự nhiên, chỉ cần lấy một lượng nhỏ bôi lên mặt, làn da sẽ vô cùng mịn màng”, đã thực hiện việc này liên tiếp trong thời gian dài. Nhưng kết quả, da mặt không những không được cải thiện mà còn có dấu hiệu mẩn ngứa. Nghĩ mình bị lừa, người này đã gọi điện để mắng mỏ cô bạn kia và biết đó chỉ là chuyện đùa.

Cách làm đẹp này chỉ là một trò đùa, nhưng tác dụng làm đẹp của tinh dịch là có thật, chỉ có điều cách sử dụng không phải như thế. Nghĩa là, khi “lưu thông” trong cơ thể phụ nữ, tinh trùng sẽ để lại ít nhiều những vitamin sẵn có trong mình như vitamin A, E, K... Những chất này nếu xuất hiện đều đặn qua chế độ sinh hoạt tình dục sẽ giúp làn da phụ nữ trở nên mịn màng hơn. Thế nên, nếu bạn muốn làm đẹp da bằng tinh dịch, đừng bao giờ học tập cô gái ngốc xít kia nhé!

Giảm viêm nhiễm

Có một sự thật là, so với những người đã từng làm “chuyện ấy”, nguy cơ viêm nhiễm “vùng kín” của người chưa nếm “trái cấm” ít hơn. Bởi vậy, nhiều người nghĩ rằng, quan hệ tình dục chính là nguyên nhân khiến “cô bé” bị “ốm”, nhưng thực tế không phải vậy. Sở dĩ “vùng kín” của những người này bị “lâm bệnh” là do họ đã quan hệ tình dục không an toàn. Điều này có nghĩa, trước và sau khi “lâm trận”, cả “phái mạnh” lẫn “phái yếu” đều cần vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục của mình. Tuy nhiên, nhiều người vì các lý do khác nhau đã phớt lờ “chỉ định” đó nên đã tạo điều kiện cho mầm bệnh xâm lăng và gây ra những hiểu lầm. Tương tự như vậy, có người lại làm “chuyện ấy” với đối tác khi bản thân hoặc đối tác đang bị viêm nhiễm hay có vấn đề gì đó liên quan đến các bệnh lây qua đường tình dục, và thế là cũng trở thành nạn nhân bất đắc dĩ.

Quan hệ tình dục một cách khoa học sẽ giúp bạn tránh được viêm nhiễm. (Ảnh minh họa)
Quan hệ tình dục một cách khoa học sẽ giúp bạn tránh được viêm nhiễm. (Ảnh minh họa)

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, quan hệ tình dục, hay chính xác hơn là tinh dịch của nam giới có tác dụng không ngờ với “cô bé” của nữ giới. Đó là giảm nguy cơ viêm nhiễm. Ắt hẳn bạn chưa thực sự tin tưởng vào kết luận này, nhưng các bằng chứng phân tích đã chỉ ra, trong tinh dịch có chất kháng khuẩn. Và đương nhiên, các chất kháng khuẩn ấy sẽ có tác dụng giết chết tụ cầu, liệu cầu, phế cầu cũng như các mầm bệnh khác. Chính vì vậy, với những người có quan hệ tình dục đều đặn, biết cách vệ sinh “vùng kín” hợp lý trước và sau khi làm “chuyện ấy”, nguy cơ viêm nhiễm âm đạo, viêm ống dẫn trứng, nội mạc tử cung... sẽ giảm hẳn.

Cân bằng hoóc môn nữ

Qua thực tế quan sát, người ta nói rằng, nếu một phụ nữ quan hệ tình dục một cách đều đặn, họ sẽ khỏe mạnh và xinh đẹp hơn. Khoa học đã chứng minh, đây không phải là sản phẩm của trí tưởng tượng mà là sự thật. Theo nghiên cứu của một nhà y học người Đức, trong tinh dịch của nam giới có chứa chút ít estrogen - nội tiết tố rất cần cho phụ nữ. Chính sự gia tăng chất này trong mỗi lần quan hệ tình dục đã khiến “phái yếu” trở nên “mỡ màng”, tươi tắn hơn. Do vậy, nếu đang “sở hữu” một bạn tình, đừng bao giờ bỏ qua cơ hội tận dụng anh ấy để làm đẹp cho cơ thể của mình, bạn nhé!

Bạn thấy không, tinh dịch cũng như nhiều thứ khác luôn có trong mình những lợi ích chẳng ai ngờ tới. Thế nên, đừng bao giờ vội vàng đưa ra lời “định tội” là “vô dụng” với bất kì cái gì, bạn nhé!

Theo Tâm sự bạn trẻ