Tài xế taxi đạp cửa thoát thân vì bị 2 vị khách Trung Quốc khống chế

10/05/2012 10:10
Diệp Linh
(GDVN) - Sau một hồi  yêu cầu tài xế chạy lòng vòng quanh thành phố, khi đi trên đường Trường Chinh, 2 vị khách trẻ tuổi nói tiếng Trung Quốc và lơ lớ tiếng Việt dùng vật nhọn đâm liên tiếp vào đầu và lưng của tài xế taxi Tiên Sa để khống chế.
Rất may tài xế taxi này chỉ bị thương nhẹ và kịp thời đạp cửa xe chạy thoát…

Tài xế taxi đạp cửa thoát thân vì bị 2 vị khách Trung Quốc khống chế ảnh 1
Rất may tài xế taxi này chỉ bị thương nhẹ và kịp thời đạp cửa xe chạy thoát…


Ngày 10/5, CA phường Hòa An, quận Cẩm Lệ cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc 2 vị khách người nước ngoài có biểu hiện hành hung, khống chế tài xế taxi của hãng Tiên Sa – Đà Nẵng vào đêm ngày 9/5 vừa qua.

Trước đó, vào lúc 19h30’ đêm  9/5, chiếc taxi 4 chỗ BKS 43X - 0469 của hãng Tiên Sa (Đà Nẵng) đang lưu thông trên đường Trường Chinh (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) thì tài xế Phan Thành Đoàn (24 tuổi, trú Đà Nẵng) đạp bung cửa xe lao ra ngoài hô cướp, cướp.

Cùng lúc này có một nam thanh niên cũng đạp cửa xe chạy theo tài xế Đoàn. Người dân ven đường thấy vậy vội lao ra bao vây và bắt gọn nam thanh niên này. Tham gia vụ cướp này theo tài xế Đoàn còn có một cô gái trẻ. Ngay sau đó, công an phường Hòa An lập tức có mặt để giải quyết vụ việc và ngăn cản một số người quá khích đánh đập đối tượng cướp.

Theo tài xế Đoàn, khoảng 19h, anh nhận được thông báo đón khách tại đường Cách Mạng Tháng Tám. 2 vị khách trẻ tuổi này nói tiếng Trung Quốc và lơ lớ tiếng Việt yêu cầu tài xế chạy lòng vòng quanh thành phố. Sau đó, lại yêu cầu anh Đoàn chạy ra bến xe Đà Nẵng nhưng đến đoạn Ngã Ba Huế thì quay ngược vào Nam nên anh Đoàn bắt đầu cảnh giác.

Khi đi trên đường Trường Chinh, 2 đối tượng dùng vật nhọn đâm liên tiếp vào đầu và lưng của anh Đoàn. Rất may anh Đoàn đã đề phòng nên chỉ bị trầy xước da và đạp cửa xe chạy thoát.

Công an phường Hòa An cũng xác nhận 2 đối tượng trên là người Trung Quốc tuy nhiên hiện chưa xác định đây có phải vụ cướp hay không.

Cơ quan công an vẫn tiếp tục điều tra làm rõ.

Diệp Linh