Kẻ kế vị Maradona ở Argentina chính thức bị thải hồi

26/07/2011 03:47
HLV Sergio Batista đã không còn là thuyền trưởng của ĐT Argentina nữa sau cuộc họp với Ban chấp hành của LĐBĐ Argentina.

Đúng như dự đoán của giới truyền thông, HLV Sergio Batista đã không còn là thuyền trưởng của ĐT Argentina nữa sau cuộc họp giữa Ban chấp hành của LĐBĐ Argentina và HLV này vào ngày hôm qua (25/7).

Thầy của Messi, Aguero sắp bị 'trảm'

Maradona kêu gọi HLV Batista từ chức

100.000 ngàn chữ ký để đuổi thầy của Messi

“Messi ngu ngốc, tự làm ô nhục bản thân”

Nguyên nhân khiến Batista bị sa thải rất rõ ràng: thành tích yếu kém của ĐT Argentina tại Copa America 2011. Dù được chơi trên sân nhà cộng với một lực lượng hùng hậu, nhưng Albiceleste chỉ giành một chiến thắng trước Costa Rica ở vòng bảng trước khi bị Uruguay đánh bại trên chấm 11m ở tứ kết.

Sau thất bại đau đớn trước Uruguay, cá nhân HLV Batista cũng như AFA đều khẳng định rằng ông sẽ không bị sa thải. Tuy vậy, trước sự phản đối mạnh mẽ từ các CĐV cũng như truyền thông Argentina, AFA buộc phải tổ chức một cuộc họp giữa họ với HLV Batista để tìm ra giải pháp. Và cuối cùng, phương án sa thải chiến lược gia từng dẫn dắt Argentina giành HCV Olympic 2008 đã được lựa chọn.

Batista đã bị sa thải.
Batista đã bị sa thải.

Trong cuộc gặp gỡ nói trên, Batista đã chủ động đệ trình lá đơn xin từ chức và được Ban chấp hành của AFA chấp nhận.

Như vậy Batista đã trở thành HLV thứ 4 của Argentina trong vỏn vẹn 5 năm qua và biến vị trí thuyền trưởng của Albiceleste thành một trong những chiếc ghế “nóng” nhất của bóng đá Nam Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. Cũng như người tiền nhiệm Diego Maradona, Batista có rất ít kinh nghiệm huấn luyện đỉnh cao nên ông không thể gắn kết các ngôi sao của Argentina thành một tập thể mạnh dù sở hữu rất nhiều cầu thủ giỏi.

Hiện tại, AFA đã lên kế hoạch tìm người thay thế Batista nhằm tìm ra thuyền trưởng mới cho Argentina một cách nhanh nhất có thể. Alejandro Sabella, cựu HLV của Estudiantes và HLV của Paraguay Gerardo Martino, người Argentina, được coi là hai ứng viên sáng giá ngồi lên ghế trống mà Batista bỏ lại. Ngoài ra còn có cựu HLV của Boca Juniors và Atletico Madrid, Carlos Bianchi.

Theo TTVH