Xuất sắc 'phục thù' Federer, Murray giành HCV Olympic

06/08/2012 06:20 Trần Long

(GDVN) - Chỉ 1 tháng sau khi Murray thất bại trước Federer tại chung kết Wimbledon, họ đã tái đấu, nhưng lần này kết quả hoàn toàn khác.

Người Anh đã phải chờ 104 năm để được trông thấy triển vọng đoạt huy chương Vàng đơn nam quần vợt tại một kỳ Thế vận hội, nhưng Murray vào trận với một đối thủ cũ: Roger Federer, kẻ đã đánh bại anh tại Wimbledon không lâu trước đó.
Có điều, những gì diễn ra tại Wimbledon Tennis Club ngày hôm nay hoàn toàn khác so với 1 tháng trước. Federer khởi đầu vẫn với sự tự tin vốn có khiến Murray có phần chật vật trong những giây phút đầu.
Sự ủng hộ có thể nói một cách phóng đại là như sấm rền từ các khán đài cho tay vợt nước chủ nhà đã khiến Murray bình tĩnh trở lại, và những gì diễn ra tiếp theo là ngoài mong đợi: Murray giành 2 break để kết thúc set đầu tiên trong có 37 phút với tỷ số 6-2.
Federer nhún vai khi anh mất gần một giờ đồng hồ để có ván thắng đầu tiên khi tỷ số đã là 5-0 ở set 2, bởi vì Murray còn xuất sắc hơn với 9 ván thắng liên tiếp. Ván thứ 3 của set 2 có thể coi là ván đấu mang tính quyết định của trận đấu khi Federer, dù rất nỗ lực cầm cự, vẫn không thể chống đỡ được những cú đánh hóc búa của Murray, người kết thúc set đấu với tỷ số 6-1.
Sau 1 giờ 23 phút thi đấu, nhà vô địch Roger Federer bắt đầu tái sinh. Tay vợt người Thụy Sĩ buộc Murray phải vất vả mới cầm hòa được 2-2 ở set 3. Bắt đầu từ lúc này, Murray duy trì sự bình tĩnh của mình trong những cú serve và cuối cùng buộc Federer phải chấp nhận thất bại với tỷ số 6-4. Kết quả chung cuộc, Murray thắng 3-0.
Với chiến thắng này, cuối cùng Andy Murray cũng đã có danh hiệu vô địch quần vợt lớn đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của mình, đồng thời khiến Federer mất đi cơ hội gia nhập CLB Golden Slam (những tay vợt đoạt cả 4 giải Grand Slam và HCV Olympic). Ở trận tranh huy chương đồng, Novak Djokovic (Serbia) đã thất bại 0-2 trước Juan Martin Del Potro (Argentina) với các tỷ số 7-5 và 6-4.
Trần Long