Thêm 800 bệnh nhân nghèo được hỗ trợ chi phí phẫu thuật mắt tìm lại ánh sáng

08/04/2019 20:33
Quế Chi
(GDVN) - Nhiều bệnh nhân bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với việc hỗ trợ về vật chất và tinh thần của chương trình “Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể”.

Tiếp nối chương trình tài trợ chi phí phẫu thuật mắt cho người nghèo bị đục thủy tinh thể do Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng HDBank tổ chức, cuối tháng 3/2019, tại Lâm Đồng, 300 bệnh nhân nghèo vừa được hỗ trợ  điều trị.

Tiếp tục trong tuần đầu tháng 4/2019, 500 bệnh nhân nghèo Kiên Giang, Cà Mau và Bạc Liêu vừa được tìm lại ánh sáng.  

Thêm 800 bệnh nhân nghèo được hỗ trợ chi phí phẫu thuật mắt tìm lại ánh sáng ảnh 1

Bà con tham gia chương trình “Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể” đã được các bác sỹ Bệnh viện Nguyễn Trãi Thành phố Hồ Chí Minh khám tổng quát, khám sàng lọc, tiến hành mổ cườm và đặt thủy tinh thể. 

Chia sẻ cảm xúc sau phẫu thuật, nhiều bệnh nhân bày tỏsự cảm ơn sâu sắc đối với việc hỗ trợ về vật chất và tinh thần của chương trình, giúp họ tìm lại ánh sáng sau nhiều năm mắt mờ do bệnh đục thủy tinh thể.

Thêm 800 bệnh nhân nghèo được hỗ trợ chi phí phẫu thuật mắt tìm lại ánh sáng ảnh 2

Tính đến nay, chương trình đã giúp hơn 5.000 người nghèo trên khắp cả nước tìm lại ánh sáng, nhờ đó cải thiện việc sinh hoạt thường ngày và vui sống hơn.

Hầu hết bệnh nhân tham gia chương trình lần này đều là người lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh đục thủy tinh thể nhiều năm nhưng chưa có điều kiện chữa trị.

Đây là căn bệnh thường gặp ở người trên 40 tuổi và là nguyên nhân gây mù phổ biến nhất thế giới.

Nếu không được phẫu thuật kịp thời, bệnh nhân đục thủy tinh thể có thể đối mặt với nguy cơ mất thị lực hoàn toàn, gây bất tiện trong sinh hoạt đời thường và giảm chất lượng sống.

Tỷ lệ người mắc căn bệnh này tại Việt Nam còn khá cao, tập trung ở những vùng sâu vùng xa, thiếu điều kiện chăm sóc sức khỏe thường xuyên do hoàn cảnh còn nhiều khó khăn.

Thêm 800 bệnh nhân nghèo được hỗ trợ chi phí phẫu thuật mắt tìm lại ánh sáng ảnh 3

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, HDBank luôn hướng đến cộng đồng xã hội bằng những chương trình thiết thực như: Hiến tặngnhà tình nghĩa tình thương, trao thẻ bảo hiểm y tế cho bệnh nhân nghèo, tài trợ học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi tặng quà cho mái ấm.

Bên cạnh đó, HDBank còn tích cực đồng hành cùng những giải thể thao nhằm bồi dưỡng tài năng trẻ Việt Nam như đồng tổ chức Giải Cờ vua quốc tế HDBankthường niên, tài trợ cho giải HDBank futsal Cúp quốc gia và Giải vô địch quốc gia 3 năm liên tiếp. 

Với những thành tích đã đóng góp cho nền kinh tế và cộng đồng xã hội thì HDBank đã nhận được Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trao tặng.

Quế Chi