Thí sinh Cao Thị Phương Nguyên, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh - MS 12

14/11/2012 15:25
Ban Biên tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Cao Thị Phương Nguyên, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh với món "Canh mồng tơi nấu thịt".
"Canh rau mồng tơi nấu thịt là một món ăn không quá cầu kì hoa mĩ, không quá bài bản và muôn sắc như những món ăn khác, nó dân dã và thân thuộc, chính cái sự dân dã và thân thuộc đó đã giúp tôi cảm nhận được nhiều hơn sự yêu thương, sự ấm áp từ phía gia đình, đặc biệt là mẹ!! bởi lẽ nó quá gắn liền với tuổi thơ tôi…Và giờ đây khi đã là cô sinh viên tuổi 21 đã đủ lớn để biết nấu cho mình những món ăn yêu thích, ngon và lạ miệng… nhưng không có tuần nào mà trong thực đơn của tôi lại không có món canh rau mồng tơi…chỉ cần một bó rau mồng tơi tươi xanh chọn những lá to vừa, có màu xanh tươi, rửa sạch và thái vừa, một miếng thịt nạc dăm rửa sạch rồi băm nhuyển, tiếp theo đó bắt nước lên chờ cho đến lúc nước sôi thì cho thịt nạc đã băm nhuyển vào nêm nếm một chút gia vị và đừng quên bỏ Ajinomoto nhé bởi trong đó có vị Umami giúp tạo vị ngọt cho món canh, giúp món canh thêm đậm đà và hòa quyện được các gia vị khác vào với nhau hơn. Cuối cùng sau khi nêm nếm xong thì bỏ rau mồng tơi vào dùng đũa đảo cho rau chín đều và thấm gia vị rồi bắt xuống bếp và cùng thưởng thức với mọi người. Chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng cái gì đơn giản và mộc mạc luôn mang đến cho ta nhiều cảm xúc , ở tôi là cảm xúc về gia đình luôn luôn ngọt ngào, luôn luôn sâu đậm như chính những gia vị tạo nên những cái hương riêng biệt của món ăn vậy!"
"Canh rau mồng tơi nấu thịt là một món ăn không quá cầu kì hoa mĩ, không quá bài bản và muôn sắc như những món ăn khác, nó dân dã và thân thuộc, chính cái sự dân dã và thân thuộc đó đã giúp tôi cảm nhận được nhiều hơn sự yêu thương, sự ấm áp từ phía gia đình, đặc biệt là mẹ!! bởi lẽ nó quá gắn liền với tuổi thơ tôi…Và giờ đây khi đã là cô sinh viên tuổi 21 đã đủ lớn để biết nấu cho mình những món ăn yêu thích, ngon và lạ miệng… nhưng không có tuần nào mà trong thực đơn của tôi lại không có món canh rau mồng tơi…chỉ cần một bó rau mồng tơi tươi xanh chọn những lá to vừa, có màu xanh tươi, rửa sạch và thái vừa, một miếng thịt nạc dăm rửa sạch rồi băm nhuyển, tiếp theo đó bắt nước lên chờ cho đến lúc nước sôi thì cho thịt nạc đã băm nhuyển vào nêm nếm một chút gia vị và đừng quên bỏ Ajinomoto nhé bởi trong đó có vị Umami giúp tạo vị ngọt cho món canh, giúp món canh thêm đậm đà và hòa quyện được các gia vị khác vào với nhau hơn. Cuối cùng sau khi nêm nếm xong thì bỏ rau mồng tơi vào dùng đũa đảo cho rau chín đều và thấm gia vị rồi bắt xuống bếp và cùng thưởng thức với mọi người. Chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng cái gì đơn giản và mộc mạc luôn mang đến cho ta nhiều cảm xúc , ở tôi là cảm xúc về gia đình luôn luôn ngọt ngào, luôn luôn sâu đậm như chính những gia vị tạo nên những cái hương riêng biệt của món ăn vậy!"
Ban Biên tập