Nếu là dân nghiền lẩu chắc hẳn chúng ta không ai là không biết đến món lẩu hải sản chua cay mang hương vị đặc trưng của Miền nam bộ. Tôi là người miền Bắc nhưng đặc biệt yêu thích ẩm thực miền Nam. Món lẩu hải sản chua cay là món khoái khẩu của tôi. Mỗi dịp cuối tuần tôi lại rủ mấy chị bạn thân cùng qua một nhà hàng miền Nam trong lòng thủ đô Hà Nội để thưởng thức món ăn độc đáo này. Lẩu có vị cay xè ngon tuyệt với vị chua cay, đậm đà cùng hải sản tươi sống. Nó có hương vị rất đặc trưng, luôn đem lại cho chúng tôi những trải nghiệm khó quên khi thưởng thức. Nước lẩu có vị chua chua ngọt ngọt đậm đà của xương cùng gia vị tẩm ướp riêng với tinh chất Umami đậm đà. Ăn kèm lẩu không thể thiếu được nguyên liệu chính là hải sản tươi sống, với những con tôm sú, ngao, mực tươi sống, giàu dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe. Nước lẩu dùng để ăn cùng với bún có vị rất ngon, nên trụng thêm ít rau nhút, rau muống hoặc bắp chuối ăn kèm, chắc hẳn sẽ đem lại cho bạn một bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất |
Thí sinh Tạ Phương Anh, Khâm Thiên, Hà Nội - MS 48
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Tạ Phương Anh, Khâm Thiên, Hà Nội với món "Lẩu hải sản chua cay".