Thí sinh Vũ Quỳnh Anh, Thanh Xuân, Hà Nội - MS 61.

08/11/2012 15:15
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Vũ Quỳnh Anh, số 51, ngõ 77, Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội với món "Lẩu thập cẩm của Huế".
"Sinh sống và công tác ở ngoài bắc, ẩm thực là con đường ngắn nhất giúp tôi bớt nhớ nhà, nhớ quê hương hơn. Những lúc rảnh rỗi tôi thưởng rủ bạn bè về nhà tụ tập ăn uống và món lẩu thập cẩm của Huế luôn là lựa chọn số một của tôi. Nồi lẩu là sự hòa quyện giữa vị dai dai bùi bùi của thịt bò, vị lạ miệng của các loại hải sản cùng các phụ gia gia vị gia vị khác. Tất cả như chìm ngập trong nồi nước dùng đậm đà tinh chất Umami. Nét khác biệt, độc đáo giữa lẩu thập cẩm kiểu Huế và lẩu ở các vùng miền khác chính là bởi lẩu của quê tôi sẽ được nêm nhiều vị ngọt hơn. Còn gì tuyệt hơn khi được cùng bạn bè quay quần quanh nổi lẩu mang hương vị quê nhà để hàn huyên, tâm sự".
"Sinh sống và công tác ở ngoài bắc, ẩm thực là con đường ngắn nhất giúp tôi bớt nhớ nhà, nhớ quê hương hơn. Những lúc rảnh rỗi tôi thưởng rủ bạn bè về nhà tụ tập ăn uống và món lẩu thập cẩm của Huế luôn là lựa chọn số một của tôi. Nồi lẩu là sự hòa quyện giữa vị dai dai bùi bùi của thịt bò, vị lạ miệng của các loại hải sản cùng các phụ gia gia vị gia vị khác. Tất cả như chìm ngập trong nồi nước dùng đậm đà tinh chất Umami. Nét khác biệt, độc đáo giữa lẩu thập cẩm kiểu Huế và lẩu ở các vùng miền khác chính là bởi lẩu của quê tôi sẽ được nêm nhiều vị ngọt hơn. Còn gì tuyệt hơn khi được cùng bạn bè quay quần quanh nổi lẩu mang hương vị quê nhà để hàn huyên, tâm sự".
Ban Biên Tập