Bản Mường An nâng cấp điểm trường mầm non giúp học sinh trong bản đến trường

28/07/2020 14:31 Thu Giang
GDVN- Đây là công trình do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAC A BANK) phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt thực hiện.

Thay vì chỉ có 51 học sinh được đến trường trong năm học 2019-2020 do thiếu lớp, điểm trường Mường An - trường Mầm non Xuân Nha (Vân Hồ, Sơn La) sẽ được xây thêm thêm 2 phòng học, 1 nhà vệ sinh và bể nước kiên cố giúp toàn bộ 70 con em trong bản được đến trường trong năm nay.

Đây là công trình do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAC A BANK) phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt thực hiện.

Điểm trường Mường An dự kiến hoàn thiện quá trình nâng cấp trong 1,5 tháng

Là một quỹ xã hội - từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận với sứ mệnh nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt có cùng tầm nhìn với BAC A BANK trong các hoạt động thiện nguyện, phát triển, trong đó có việc xây dựng nhiều công trình dân sinh phục vụ việc học tập, đi lại, sinh hoạt của trẻ em tại các khu vực khó khăn.

Công trình tại Mường An tiếp tục phục vụ sứ mệnh của hai đơn vị khi giúp con em trong bản có điều kiện học tập tốt nhất, giúp bố mẹ yên tâm làm ăn, góp phần ổn định kinh tế khu vực nói chung và gia đình nói riêng.

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phát biểu tại lễ khởi công

“Với tổng mức đầu tư gần 600 triệu đồng, chúng tôi hy vọng rằng công trình này sẽ mang đến một môi trường học tập tốt đẹp hơn, tạo điều kiện cho các em học sinh vùng cao được học tập đến nơi đến chốn.

Trong tương lai, các em sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội. Qua đó, giúp bà con nơi đây thoát nghèo và làm giàu bền vững" – Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phát biểu tại lễ khởi công.

Hiện trạng công trình vệ sinh xây tạm của điểm trường Mường An

Điểm trường Mường An hiện có 2 lớp học. Vì chưa có công trình vệ sinh nên các phụ huynh trong bản đã cùng nhau làm một căn nhà gỗ tạm cho cô trò sinh hoạt tại trường.

Phụ trách các điểm trường thuộc trường Mầm non Xuân Nha, cô Mùi Thị Huệ, Phó hiệu trưởng phụ trách, luôn trăn trở khi chưa thể giúp toàn bộ con em trong bản Mường An được đến trường.

Khi nghe tin điểm trường được hỗ trợ nâng cấp, cô Huệ phấn khởi cho biết: “Từ nay điểm trường sẽ có đầy đủ phòng học khang trang cho các con. Xin cảm ơn sự quan tâm của các nhà tài trợ”.

Lễ khởi công điểm trường Mường An đã chính thức diễn ra vào ngày 24/7/2020 vừa qua với sự tham dự của đại diện lãnh đạo huyện Vân Hồ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Hồ, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, BAC A BANK, báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt, các cô giáo, học sinh và phụ huynh trong bản.

Các bé vui mừng nhận quà từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

Không những giúp cho toàn bộ học sinh trong bản được đến trường, điểm trường mới cũng sẽ là động lực cho các thầy cô cắm bản tiếp tục công việc trồng người tại nơi vùng cao Tây Bắc này.

Tại sự kiện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng đã trao tặng 51 phần quà bao gồm 408 ly sữa TH dinh dưỡng và bộ đồ dùng học tập cho toàn bộ học sinh ở điểm trường.

Thu Giang