Học sinh Cần Thơ đón chào năm học mới cùng cầu Hy vọng 25

05/08/2019 22:05 L.A
(GDVN) - Khởi công từ ngày 2/6/2019, Cầu Hy vọng 25 được xây bằng bê tông, cốt thép kiên cố, dài 40m với chiều rộng 4,5m, chiều cao 4m.

Ngày 4/8/2019, cầu Hy vọng 25 (tên cũ là Mương Gỗ I) tại ấp Thạnh Lộc, xã Trung Thạnh, huyện Cờ đỏ, Thành phố Cần Thơ đã chính thức khánh thành trước thềm năm học mới.

Cây cầu do Quỹ Vì Tầm vóc Việt, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAC A BANK) phối hợp cùng Quỹ Hy vọng, chính quyền địa phương và bà con chung sức xây dựng.

Khởi công từ ngày 2/6/2019, Cầu Hy vọng 25 được xây bằng bê tông, cốt thép kiên cố, dài 40m với chiều rộng 4,5m, chiều cao 4m, thay thế cho cây cầu tạm bằng ván gỗ hiện hữu trong suốt hơn 20 năm qua.

Công trình có tổng vốn đầu tư 540 triệu đồng, gần một nửa kinh phí được Quỹ Vì Tầm vóc Việt, BAC A BANK tài trợ, phần còn lại do Quỹ Hy Vọng, chính quyền địa phương cùng người dân đóng góp và hoàn thiện sau hơn 2 tháng triển khai.

Đại diện Quỹ Vì Tầm vóc Việt, BAC A BANK, Đoàn Thanh niên Thành phố Cần Thơ và chính quyền địa phương vui mừng cắt băng khánh thành cầu Hy vọng 25

Khánh thành trước mùa khai giảng mới, cây cầu giúp cho gần 500 em học sinh tới trường an toàn và giảm tải áp lực giao thông cho hơn 250 hộ dân. 

Em Nguyễn Hoàng Phúc, học sinh lớp 8, Trường Trung học cơ sở Trung Thạnh 2 không giấu được niềm hân hoan: “Em vui lắm, từ giờ em đi học có thể đạp xe qua cầu mà không phải dắt, và không lo rớt cầu nữa”.

“Hy vọng 25” một lần nữa khẳng định sự sẻ chia của cộng đồng đối với sự phát triển của đất nước nói chung và các địa phương có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Trần Thị Như Trang, đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và BAC A BANK cho biết:

“Với tinh thần luôn sẵn sàng tài trợ và đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện phát triển vì cộng đồng, công trình đã đáp ứng mong đợi của các bên nhằm mang lại lợi ích, góp phần vào sự phát triển trí tuệ, tầm vóc của trẻ em Việt Nam thông qua các công trình dân sinh.

Sự hiện diện của cây cầu Hy vọng 25, đúng như tên gọi, là mong muốn của chúng tôi giúp địa phương có thêm những cơ hội, kết nối và phát triển mạnh mẽ như tuổi 25 của Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á”.

Từ trái sang: ông Trần Huy Đình - Phó Giám đốc BAC A BANK, chi nhánh Cần Thơ, Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, ông Huỳnh Thái Nguyên - Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Thành phố Cần Thơ trao quà cho các bạn nhỏ nhân dịp năm học mới.

Những cây cầu xuống cấp, ọp ẹp như Mương Gỗ 1 là hình ảnh không hiếm gặp ở Cần Thơ - thủ phủ của Đồng bằng Sông Cửu Long - nơi có đến 158 sông, kênh, rạch trên toàn tỉnh.

Những câu chuyện buồn từ cây cầu tạm là chuyện xảy ra hàng ngày đối với người dân nơi đây.

Người dân vẫn truyền tai nhau câu chuyện đúng tròn 1 năm trước, khi ông Nguyễn Thanh Hồng, 69 tuổi, một người dân trong ấp bị đột quỵ.

Nhà ông Hồng cách cây cầu 100m, nhưng xe cứu thương cũng không thể vượt qua cây cầu liêu xiêu ngày ấy.

Người nhà lực bất tòng tâm chỉ có thể nhờ người dân trong ấp cùng khiêng ông qua cầu để lên xe cứu thương. May mắn là ông đã qua khỏi cơn nguy kịch.

Nhưng trong lúc vô thức ấy, ông Hồng không biết rằng, ranh giới sinh tử của mình chỉ vỏn vẹn trong 10m cầu mà mình vẫn thường ngày đi qua.

Hôm nay, hàng trăm hộ dân trong ấp vui mừng chào đón cây cầu mới.

Chủ tịch xã Trung Thạnh, ông Nguyễn Thành Đạt ghi nhận sự đóng góp của các bên, đồng thời cho biết: “Cây cầu có vai trò quan trọng trong sự phát triển giao thông nông thôn và kinh tế địa phương”.

Nhân dịp này, Quỹ Vì tầm vóc Việt đã trao tặng 480 ly sữa tươi cho các bạn nhỏ ấp Thạnh Lộc, tiếp thêm dinh dưỡng cho các bạn nhỏ trước khi bước vào năm học 2019-2020.

Về Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF):

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (For Vietnammese Stature Foundation - VSF) là Quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường. 

Với sức trẻ và hoài bão lớn, ngoài Chương trình Sữa học đường – vì tầm vóc Việt, Quỹ còn xây dựng và vận hành 02 Chương trình lớn gồm: Chương trình ươm mầm tài năng trẻ và Chương trình chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai. 

Ngoài ra, Quỹ cũng thường xuyên thực hiện những hoạt động thiện nguyện – tài trợ cho các sự kiện hay hoạt động xã hội giàu tính nhân văn.

Các giá trị cốt lõi gồm: Vì một tầm vóc Việt; Kết nối cộng đồng; Khơi dậy và nuôi dưỡng tính nhân văn. 

Để biết thêm thông tin về VSF – Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, truy cập website tại đây hoặc fanpage tại đây.

L.A