NutiFood trao học bổng cho sinh viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

23/07/2020 19:25 Thu Giang
GDVN- Giá trị của mỗi phần học bổng sẽ tùy thuộc vào số năm sinh viên sẽ theo học tại trường.

Ngày 22/07/2020, tại hội trường Nhà điều hành Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, 17 sinh viên nghèo, khuyết tật đang theo học tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh vừa được nhận học bổng toàn phần NutiFood với trị giá từ 10 – 50 triệu đồng.

Giá trị của mỗi phần học bổng sẽ tùy thuộc vào số năm sinh viên sẽ theo học tại trường.

Đây là học bổng Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood (NutiFood) dành tặng cho các sinh viên đang theo học tại các trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, bị khuyết tật, mồ côi không nơi nương tựa nhưng vẫn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Tổng các phần học bổng trao lần này trị giá 600 triệu đồng.

Ông Trương Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị NutiFood trao học bổng cho các em sinh viên

Là một trong 17 sinh viên được nhận học bổng toàn phần lần này, sinh viên Phạm Trần Quốc Chiến, khoa Ngữ Văn Anh (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) chia sẻ:

“Bố mẹ em đột ngột ra đi trong một tai nạn giao thông khi em 6 tuổi và một người cô đã đứng ra nuôi 2 anh em của em.

Dù rất vất vả và đã ngoài 70 nhưng cô vẫn cố gắng làm lụng để nuôi tụi em ăn học.

Phần học bổng của NutiFood là một món quà vô giá, giúp cô em đỡ vất vả hơn.

Do vậy, sự quan tâm của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm có ý nghĩa rất lớn và kịp thời không chỉ với riêng em mà còn đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn”.

Em Phạm Trần Quốc Chiến, sinh viên khoa Ngữ Văn Anh (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) nhận học bổng toàn phần NutiFood.

Các phần học bổng toàn phần tặng 17 sinh viên trong đợt này được trích từ khoản kinh phí 10 tỷ đồng NutiFood trao tặng cho Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong đó có 3 tỷ đồng dành cho học bổng và 7 tỷ đồng tài trợ cho hoạt động của Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, vào ngày 2/7, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn (ICED) đã chính thức được thành lập.

Đây là viện đầu tiên của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tư vấn giải pháp và chính sách phát triển bền vững, nhằm mang lại lợi ích về kinh tế, xã hội và góp phần bảo vệ môi trường.

Ông Trương Hùng - Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Nutifood (bên phải) - Đại diện NutiFood ký kết hợp tác với ICED.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trương Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị NutiFood, cho biết: “Việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi doanh nghiệp, cá nhân cần chung tay góp sức.

Trong 20 năm thành lập và phát triển, bên cạnh mục tiêu kinh doanh, tăng trưởng sản xuất, NutiFood luôn chú trọng các hoạt động dành cho cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục.

Không chỉ đồng hành cùng Quỹ phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, NutiFood còn tài trợ học bổng cho nhiều học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, dành 10 tỷ xây trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm tại Bình Dương; tặng sữa, chăn ấm, sách vở cho các em học sinh ở vùng cao…”.

Thu Giang