Trẻ bứt phá với phương pháp rèn luyện tư duy sáng tạo CMS EDU

09/10/2019 16:30 An Nhiên
(GDVN) - Sẽ phí phạm tiền bạc và công sức nếu ba mẹ không chọn đúng phương pháp học Toán để phát triển tư duy toàn diện cho con. CMS EDU là một lựa chọn phù hợp.

“Toán học không chỉ là việc đi tìm X, mà nó cũng là quá trình tìm ra tại sao (Y)?” – Arthur Benjamin, nhà toán học và nghệ sĩ ảo thuật toán nổi tiếng người Mỹ, từng nói. Nếu chỉ tập trung vào tìm ra đáp án, Toán học chỉ giới hạn ở đúng hay sai. Nhưng khi giáo dục tập trung vào quá trình thì Toán học là tư duy và tìm ra cách giải quyết vấn đề.

Điều quan trọng trong quá trình này không phải là khả năng tìm ra câu trả lời đúng của trẻ, mà là quá trình tư duy của chúng.

Trong lúc giải quyết những bài toán, vấn đề toán học được đặt ra, trẻ rèn luyện được năng lực tư duy và nhiều kĩ năng khác mà nhiều người chưa từng nghĩ đến.

Trẻ phát triển khả năng tự giải quyết vấn đề và năng lực tư duy thông qua môn Toán.

1. Khả năng quan sát và tìm kiếm thông tin

Để giải quyết được những vấn đề Toán học, trẻ cần quan sát và nhìn nhận vấn đề một cách kĩ lưỡng dưới nhiều góc độ.

Đồng thời, trẻ cũng cần tìm kiếm những dữ liệu, kiến thức mình đã biết, cùng với những thông tin có được từ nhiều nguồn khác nhau để có thể giải quyết các vấn đề toán học mới nảy sinh.

2. Khả năng phân tích và tổng hợp

Trong quá trình suy luận để tìm ra quy luật của 1 vấn đề nào đó, trẻ có thể kết nối các yếu tố khác nhau của các sự kiện một cách logic và phát triển kỹ năng phân tích, đánh giá của mình.

Trẻ cũng phát triển cho mình khả năng đưa ra những dự đoán cho tình huống sắp diễn ra để có phương án ứng phó phù hợp.

3. Khả năng giải quyết vấn đề

Trẻ phát triển kỹ năng tư duy và nền tảng cho khả năng giải quyết vấn đề thông qua các trải nghiệm xử lý các bài toán đa dạng. Điều này có ảnh hưởng lớn đến nhận thức và học tập sau này của trẻ trong cuộc sống.

4. Khả năng tưởng tượng và sáng tạo

Toán học bao gồm nhiều khái niệm trừu tượng yêu cầu trẻ phải vận dụng trí tưởng tượng của mình để hình dung. Và việc giải quyết các vấn đề trừu tượng cũng sẽ cần đến khả năng sáng tạo.

Toán học là công cụ hữu hiệu giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.

5. Phẩm chất tốt và hữu ích trong cuộc sống

Một người học toán và thích học toán sẽ có nhưng tính cách sau: tỉ mỉ, chính xác, thận trọng, tự tin, nỗ lực, kiên trì, quả quyết; quản lý thời gian tốt, chịu áp lực tốt, làm việc độc lập và đội nhóm tốt, không sợ thất bại.

Chương trình phát triển năng lực tư duy thông qua Toán học kết hợp cùng phương pháp gợi hỏi Maieutic và hệ thống học cụ trực quan như CMS EDU đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh.

Điểm đặc biệt của chương trình giáo dục tại CMS EDU chính là bám sát chương trình học chính khóa trên lớp, cung cấp cho học sinh kiến thức với 7 vấn đề nền tảng của toán học để trẻ sẵn sàng tiếp nhận kiến thức ở độ tuổi tiểu học.

Về kỹ năng, phương pháp của CMS EDU hướng đến phát triển trọn vẹn 4 bậc tư duy:

- Tư duy Cơ bản: trẻ học được cách tập trung, quan sát và ghi nhớ

- Tư duy Logic: trẻ có được kỹ năng thông hiểu vấn đề, áp dụng và phân tích thông tin, cuối cùng là khả năng đánh giá tổng hợp vấn đề

- Tư duy Toán học: trẻ không chỉ có hiểu biết về kiến thức toán học mà còn có thể vận dụng những kiến thức này vào các vấn đề trong cuộc sống một cách nhạy bén, lanh lẹ

- Tư duy Sáng Tạo: trẻ tìm ra lời giải độc đáo cho các vấn đề, gia tăng khả năng tiếp nhận, mở rộng kiến thức, đồng thời phát triển hết tiềm năng của mình.

Môi trường học tập theo tiêu chí HLV: Happy (Truyền cảm hứng) – Leading Questions & Activities (Câu hỏi và Hoạt động dẫn dắt) – Visual (Trực quan sinh động) cùng cơ sở vật chất hiện đại với bảng thông minh, hoạt động dẫn dắt đa dạng và hệ thống học cụ chuyên biệt nâng cao tối đa hiệu quả giảng dạy và tạo cảm hứng và thái độ học tập chủ động.

Trẻ có thể vừa học Toán vừa phát triển tư duy với các hoạt động trải nghiệm đa dạng.

Phương pháp giáo dục “cho tương lai” của CMS EDU đã chiếm được sự tin tưởng và ủng hộ của nhiều bậc phụ huynh thông thái, có tư tưởng hiện đại tại Việt Nam.

Hiện nay, CMS EDU đã phát triển được 12 trung tâm trên toàn quốc với 3000 học viên theo học. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho các phụ huynh tìm kiếm phương pháp chuẩn bị tốt nhất giúp trẻ thành công trong tương lai.

Hiện CMS EDU đang triển khai miễn phí chương trình đánh giá năng lực tư duy cho trẻ 6-11 tuổi trị giá 1.500.000 đồng và học thử cho trẻ 3-11 tuổi trị giá 500.000 đồng.

Đăng ký tại website: https://cmsedu.vn/ hoặc gọi tới hotline 1900 633 624 để đăng ký hoặc tìm hiểu thông tin chi tiết.

An Nhiên