1.600 vận động viên từ 56 quốc gia tham dự Techcombank Ironman 7.0 Việt Nam

12/05/2018 14:42 Quế Chi
(GDVN) - Đặc biệt, trong mùa giải năm nay, cuộc thi thu hút tổng số 636 vận động viên người Việt, tăng hơn gấp mười lần so với sự kiện khai mạc năm 2015.

Không khí hào hứng đang nóng lên tại thành phố biển Đà Nẵng khi hơn 1.600 vận động viên từ 56 quốc gia trên thế giới đã có mặt tại đây để tham gia mùa thứ 4 của cuộc thi thể thao quốc tế TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam, diễn ra Chủ Nhật này, ngày 13/5/2018.

Đặc biệt, trong mùa giải năm nay, cuộc thi thu hút tổng số 636 vận động viên người Việt, tăng hơn gấp mười lần so với sự kiện khai mạc năm 2015.

Những con số này đã khẳng định sức hút của sự kiện, với 4 năm liên tiếp được tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng.

Giải Techcombank IRONMAN 70.3 Việt Nam 2018 đang được hứa hẹn là cuộc tranh tài thể thao vô cùng hấp dẫn hứa hẹn lập nên những kỳ tích mới.

Với chủ đề “Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày - Be Greater Together”, cuộc thi Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam nhằm kết nối ý chí và sức bền thể lực của mỗi cá nhân thành sức mạnh tập thể để cùng nhau vượt trội hơn.

Thông điệp này được thể hiện rõ nét ở hạng mục Đội thi tiếp sức (Relay team) khi có đến hơn 166 đội tham gia với 3 phần thi tiếp sức: Bơi, đạp xe và chạy bộ.

Các vận động viên tham gia sẽ có cơ hội thử thách bản thân trên cung đường đua đạt chuẩn quốc tế, với phần thi bơi 1.9km, phần thi xe đạp chiều dài 90km và cuối cùng là đường chạy bộ 21km đưa các vận động viên qua các danh lam thắng cảnh của Đà Nẵng trước khi cán đích tại bãi biển tuyệt đẹp tại khách sạn Hyatt Regency Danang – nơi trung tâm tổ chức giải suốt 4 năm qua năm.

Tổng giá trị giải thưởng sẽ được trao cho các hạng mục thi đấu tại Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam là 15.000 USD.

Cùng với đó, những vận động viên thi đấu cá nhân còn có cơ hội đạt chuẩn để giành 50 vé tham dự sự kiện IRONMAN 70.3 Vô Địch Châu Á Thái Bình Dương tại Cebu, Philippines vào ngày 5 tháng 8 và 30 vé IRONMAN 70.3 Vô Địch Thế giới tại Nelson Mandela Bay, Nam Phi vào ngày 1 và 2 tháng 9, tương ứng các vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng của từng nhóm tuổi.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng Giám đốc Techcombank, tại buổi họp báo về mùa giải Techcombank Ironman 7.0 Việt Nam

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng Giám đốc Techcombank, cho biết:

"Tinh thn ‘Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày” tại TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Vit Nam rt phù hp vi s mnh mà chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng, cho người dân Việt Nam một cuc sng cht lượng hơn, thông qua các dch v và sn phm mà Techcombank cung cp.

Tại sự kiện này, khách hàng và nhân viên ca Techcombank sẽ tham gia thi đấu ở các hạng mục để cùng nhau chinh phục những giới hạn, vươn tới những thành tích mới của bản thân bằng ý chí, sự quyết tâm và sức mạnh thể chất.

TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam 2018 đang thu hút s quan tâm và truyn cm hng cho rt nhiu người Vit Nam, cũng như các vn động viên, người tham dự trên toàn thế gii.

Techcombank mong mun được hp tác chặt chẽ hơn vi đơn v t chc cũng như thành ph Đà Nng để cùng tiếp tc phát trin s kin này, nhm mang li li ích cho cng đồng địa phương và thúc đẩy du lch ti Đà Nng.”

Sự kiện IRONMAN đã thực sự góp phần thúc đẩy phát triển thể thao và quảng bá hình ảnh du lịch thành phố Đà Nẵng trong nhiều năm qua, trong đó, đường bơi của cuộc đua IRONMAN tại Đà Nẵng được tạp chí thể thao uy tín thế giới AsiaTri bình chọn là “Đường bơi cự ly ngắn đẹp nhất châu Á 2017”.

Màn hỏi đáp với các vận động viên chuyên nghiệp tại buổi họp báo

Đánh giá về TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam 2018, ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Đà Nẵng – chia sẻ:

"Thành phố Đà Nẵng tự hào được đón chào sự trở lại của cuộc thi IRONMAN 70.3 Việt Nam 2018 cùng đối tác đồng hành mới là Techcombank.

Uỷ ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng đã quyết định đưa sự kiện IRONMAN 70.3 Việt Nam vào kế hoạch tổ chức thường niên 5 năm của thành phố khi chứng kiến sự phát triển lớn mạnh và hiệu ứng tích cực của sự kiện thể thao này trong 3 năm qua.

Chính quyền sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng giải thể thao quan trọng này trong những năm tới, bao gồm xây dựng đường đua, công tác bảo đảm an ninh, an toàn trật tự, và dịch vụ y tế nhằm đưa sự kiện TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam trở thành một trong những sự kiện thể thao tốt nhất châu Á trong nhiều năm tới”.

Hạng mục thi đấu chuyên nghiệp năm nay sẽ dành cho cả nam và nữ, với sự quay trở lại của các cựu vô địch những năm trước thi cùng các nhà đương kim vô địch.

Giải đấu tiếp tục có sự góp mặt của nhóm Showdown – những vận động viên xuất sắc nhất của các nhóm tuổi trong khu vực.

Họ sẽ tranh tài cùng nhau để phân định vị trí xuất sắc của vận động viên không chuyên toàn khu vực.

Nổi bật trong phần vận động viên chuyên nghiệp nam có sự góp mặt của hai nhân vật cạnh tranh đầy kịch tính cho giải cao nhất, đó là vận động viên đến từ ÚC - Tin Van Berkel, từng vô địch giải Việt Nam và nhà vô địch giải World champion IRONMAN 70.3 năm 2016 - Tim Reed.

Ngoài ra, còn nhiều ứng cử viên tiềm năng khác cho chức vô địch, họ đã đạt các thứ hạng cao của giải năm 2017 như: Mike Phillips từ New Zealand, Brad Williams từ Mỹ và Sam Betten đến từ Úc, lần lượt xếp thứ 3, thứ 5 và thứ 6.

Quang cảnh buổi họp báo

Cuộc tranh tài của các vận động viên nữ chuyên nghiệp dự kiến sẽ là điểm nhấn thu hút được sự quan tâm nhiều nhất.

Các vận động viên nữ tham dự năm nay phải kể đến: nhà vô địch Anna Eberhardt của Hungary, nhà vô địch Việt Nam suốt 2 năm 2015 và  2016 - Caroline Steffen đến từ Thụy Sĩ, nhà vô địch IRONMAN 70.3 Davao - Radka Kahlefeldt (hay gọi là Vodickova) từ Cộng hoà Séc và vận động viên đoạt giải nhì năm 2017 - Dimity Lee Duke đến từ Úc.

Trong năm 2017, cả hai Steffen và Kahlefeldt mất một thời gian để sinh con nhưng điều này đã không cản trở được sự trở lại vô cùng mạnh mẽ và nhanh chóng của họ, nhất là khi Kahlefeldt đoạt thứ hạng cao nhất tại Davao chỉ 11 tuần sau khi sinh một bé gái.

Có một cuộc cạnh tranh đáng để theo dõi trong hạng mục Đội thi tiếp sức (Relay team), nơi các nhà vô địch của team Newborns Việt Nam sẽ phải đối mặt với sự canh tranh từ các đội nước ngoài và các đội sân nhà.

Geoff Meyers, Giám đốc điều hành IRONMAN Châu Á, chia sẻ  về sự phát triển của bộ môn ba môn phối hợp ở Việt Nam và khu vực:

“Thật tuyệt vời khi thấy Việt Nam đã bắt đầu chào đón bộ môn thể thao ba môn phối hợp trong những năm vừa qua, kể từ sự kiện IRONMAN 70.3 Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015.

Mặc dù IRONMAN đang tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 40, nhưng đây vẫn là một môn thể thao tương đối trẻ đối với châu Á và đặc biệt là ở Việt Nam, nơi IRONMAN chắc chắn có một tương lai tươi sáng.

Cùng với đó, sự kiện ở Đà Nẵng cũng đã trở thành một điểm đến nổi bật đối với các vận động viên IRONMAN trên khắp thế giới.

Điều này được minh chứng bằng số lượng lớn người tham gia với các quốc tịch khác nhau cũng như số lượng các vận động viên chuyên nghiệp trở lại hàng năm.”

Quang cảnh buổi họp báo

Đồng hành với Techcombank IRONMAN 70.3 Việt Nam còn có các sự kiện quan trọng và ý nghĩa khác như Giải chạy từ thiện Newborns Vietnam, tổ chức ngày 11/5; giải IRONKIDS cho trẻ em 6 - 14 (gồm 2 môn bơi và chạy hoặc chỉ có chạy) và SUNRISE SPRINT(gồm 3 môn phối hợp với cự ly ngắn: bơi 750m, đạp 20km và chạy 5 km) ngày 12/5.

TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam là sự kiện thể thao quốc tế do Sunrise Events Việt Nam tổ chức cùng sự hỗ trợ từ Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng.

Đặc biệt, sự đồng hành của Techcombank từ năm 2018 cùng IRONMAN 70.3 Việt Nam chính là “làn gió mới”, thể hiện cam kết đồng hành của Techcombank với các sự kiện thể thao đỉnh cao trong việc vượt khó khăn, thử thách sức bền - sức mạnh của mỗi cá nhân, để định hình một phong cách sống tích cực, trở thành một biểu tượng của sự vươn lên, cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày.

Cam kết này đã được Techcombank thể hiện rõ nét qua giải thường niên Marathon Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh Techcombank – được tổ chức lần đầu năm 2017 và sẽ tiếp tục trở lại vào ngày 2/12/2018.

V SUNRISE EVENTS VIT NAM

Sunrise Events Việt Nam được thành lập vào năm 2015 và là công ty được cấp phép độc quyền bởi Tập đoàn Triathlon Thế giới để tổ chức các giải đấu IRONMAN 70.3 tại Việt Nam, được bình chọn là sự kiện đứng đầu trong 10 cuộc đua danh giá nhất Asia 2017, và nhận được giải thưởng “Đường bơi cự ly ngắn đẹp nhất châu Á 2017”.

Tầm nhìn công ty hướng đến đẳng cấp thế giới trong việc tổ chức các sự kiện thể thao về sức bền và xây dựng Việt Nam trở thành trung tâm du lịch thể thao được ưa chuộng nhất châu Á. 

Đội ngũ nhân viên Sunrise Events Việt Nam với hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc phục vụ khách hàng và tổ chức các sự kiện thể thao đạt chuẩn quốc tế quy mô lớn. 

Sunrise Events Việt Nam tiếp tục phấn đấu để tổ chức các sự kiện đầy ấn tượng và cảm hứng, tạo trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

V TECHCOMBANK – ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

Được thành lập vào năm 1993, Techcombank là một trong những Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần lớn nhất Việt Nam, và là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Châu Á. 

Techcombank cung cấp hàng loạt các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho hơn 5,4 triệu khách hàng tại Việt Nam với một mạng lưới rộng lớn gồm 315 chi nhánh trên khắp Việt Nam.

Techcombank theo đuổi mô hình kinh doanh đặt khách hàng làm trọng tâm, với các thành công đã được minh chứng trong việc thực hiện phương pháp tiếp cận hệ sinh thái khi hợp tác với khách hàng là các doanh nghiệp hàng đầu về kinh doanh địa ốc, hàng không và công ty dịch vụ tiện ích. 

Giá trị độc đáo của ngân hàng là những sản phẩm được thiết kế phù hợp có chất lượng dịch vụ hàng đầu trên thị trường giúp Techcombank hiểu rõ thị hiếu từng khách hàng Việt Nam đơn lẻ có chất lượng sống cao nhằm mang lại những lợi nhuận cao nhất.

Các thông tin chi tiết khác vui lòng xem tại

www.IRONMAN703VIETNAM.com

https://www.facebook.com/TECHCOMBANK.IM703Vietnam/

https://www.facebook.com/IRONKIDSVIETNAM/

Quế Chi