10 xe chở tiền rời Libya tới Niger không phải của Gaddafi

07/09/2011 07:15 Nguyễn Hường (Theo Lenta, Reuters)
(GDVN) - Một đoàn xe chờ tiền và vàng của những người ủng hộ Đại tá Gaddafi đã đến Niger hôm 6/9 và Đại tá Gaddafi đã không tới Niger.

Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia (NTC) Libya ngày 6/9 tuyên bố, một đoàn xe của những người ủng hộ Đại tá Muammar Gaddafi đã rời Libya tới Niger đã mang theo rất nhiều tiền mặt và vàng.

Theo hãng thông tấn Reuters, NTC đã lấy thông tin trên từ những người Tuareg sống ở sa mạc Sahara.

Theo tài liệu trên, trong đêm hôm qua, một đoàn hộ tống gồm khoảng 10 chiếc xe tải mang theo các hộp chứa đầy tiền mặt là USD và Euro cùng các thỏi vàng đã vượt qua bên giới Libya sang Niger với sự giúp đỡ của những người dân địa phương.

Theo NTC, những người bỏ trốn khỏi đất nước mang theo nhiều tài sản trên là những người ủng hộ Đại tá Gaddafi lo sợ bị chính quyền mới đàn áp nên đã bỏ chạy.

Trước đó, cũng xuất hiện thông tin cho rằng có một đoàn gồm khoảng 200-250 chiếc xe bọc thép chở các sĩ quan ủng hộ Đại tá Gaddafi  đã rời Libya tới Niger hôm 5/9. Trên xe còn có Đại tá Gaddafi và người con trai thứ.

Tuy nhiên, tới chiều ngày 6/9, Bộ trưởng Ngoại giao Niger là Bazoum Mohamed đã lên tiếng chính thức bác bỏ thông tin trên và khẳng định Đại tá Gaddafi không có mặt trong đoàn xe.

Nguyễn Hường (Theo Lenta, Reuters)