16 thợ lặn đang tìm thi thể bệnh nhân bị bác sĩ ném xuống sông Hồng

24/10/2013 21:24 Tử Yến
(GDVN) - Đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân trong vụ bác sĩ thẩm mỹ vứt xác phi tang. Bất chấp trời tối, đến khoảng 18 giờ 30, đội thợ lặn gồm 16 người do BV Bạch Mai phối hợp với cơ quan chức năng đã có mặt tại khu vực sông nơi xảy ra vụ việc để tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Theo ghi nhận của phóng viên có mặt tại hiện trường, 18 giờ 30 tại bãi bồi sông Hồng dưới chân cầu Thanh Trì, 16 thợ lặn được BV Bạch Mai thuê đã có mặt tại khúc sông được xác định là địa điểm mà đối tượng Nguyễn Mạnh Tường đã vứt xác phi tang. Đây là những thợ lặn được thuê từ trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải và đội lặn gia truyền. Họ đã xuôi từ Chèm về đây bằng đường thuỷ. 

Đội lặn này được BV và tập thể cán bộ công nhân viên Bệnh viên Bạch Mai đóng góp để chi trả chi phí như cách thể hiện tấm lòng của y bác sĩ với một bệnh nhân xấu số.  

Theo một người nhà của chị Lê Thị Thanh Huyền, trước khi đội lặn chuyên nghiệp này tiến hành thì người nhà đã thuê 6 tàu, thuyền đánh cá liên tục rà trên sông với số tiền 30 triệu/ngày. 

Nhiều người nhà của chị Huyền còn ăn ngủ trên thuyền cùng với ngư dân để tìm kiếm. Đến nay, phạm vi đã mở rộng ra tới tận các cửa sông ở Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình mà vẫn chưa có dấu hiệu tìm thấy. 

Đến 20 giờ 15, mọi công đoạn chuẩn bị đã sẵn sàng. Dự kiến, đội lặn chuyên nghiệp sẽ tiến hành “câu” khoảng 3 tiếng trong đêm nay sau đó nghỉ ngơi. Công việc sẽ tiếp tục vào 10 giờ sáng mai (25-10) với phần lặn tìm kiếm phía sâu bên dưới.  

Hà Nội trời trở lạnh, nước sông cũng lạnh hơn. Với đội lặn chuyên nghiệp, những người thân gia đình nạn nhân muong muốn việc tìm kiếm sẽ có nhiều tia hy vọng hơn. 

Đêm nay, thêm một đêm để hy vọng thi thể của người xấu số sẽ được tìm thấy, trở về với gia đình. 

Dưới đây là những hình ảnh tại hiện trường do phóng viên ghi nhận lại được...


Vị trí trên cầu Thanh Trì được xác định là khu vực BS Tường ném xác nạn nhân xuống sông
Các nỗ lực tìm kiếm nạn nhân từ buổi chiều tối


Thắp hương khấn vái nạn nhân.
Một số cán bộ của bệnh viện Bạch Mai cũng có mặt tại hiện trường.
Người dân cũng đến chứng kiến vụ việc.
Người nhà nạn nhân đang rất mong mỏi tìm được xác chị Huyền.
Đây là vị trí trên cầu Thanh Trì được xác định là nơi mà đối tượng Nguyễn Mạnh Tường vứt xác chị Huyền xuống sông.

Chiếc thuyền của các thợ lặn bắt đầu xuất hiện tại hiện trường.
Các công đoạn chuẩn bị cho việc tìm kiếm nạn nhân
Vị trí được xác định là nơi vứt xác nạn nhân xuống sông.


Đội thợ lặn đang triển khai công tác tìm kiếm xác của nạn nhân.
Tử Yến