2 học sinh bị nước cuốn trôi, 1 người tử vong

05/10/2013 07:17 Tấn Tài
(GDVN) - Trong một ngày ở huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam đã phát hiện 2 học sinh bị lũ cuốn trôi và một người đang bị mất tích.

Lúc 13 giờ chiều ngày 4.10, khi đi qua khu vực Đập Đá sông Cổ Cò (xã Điện An), hai học sinh lớp 4A trường tiểu học Phan Bôi (xã Điện An, Điện Bàn, Quảng Nam) là em Hà Trần Thu Giang và Nguyễn Phương Nhi không may bị nước cuốn trôi. Nghe tiếng kêu cứu, anh Trần Bảy lao ra chỉ vớt được em Hà Trần Thu Giang còn em Nguyễn Phương Nhi bị nước cuốn trôi.

Đến 16 giờ 30 chiều nay, thi thể em Nguyễn Phương Nhi đã được tìm thấy.

Trước đó, khoảng 10 giờ trưa (4.10), tại thôn Thanh Vân, xã Đại Cường, Đại Lộc tỉnh Quảng Nam xảy ra vụ lật ghe, khiến một người mất tích. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Sĩ (37 tuổi) trú thôn Thanh Vân, xã Đại Cường).

Vào thời điểm trên, anh Sĩ cùng Lê Đức Khanh (sinh 1976, trú cùng thôn Thanh Vân) chèo ghe qua sông Quảng Huế để cắt cỏ cho bò. Khi vừa ra khỏi bờ sông khoảng 100 mét thì gặp dòng nước chảy siết làm lật ghe, nhấn cả hai bị chìm xuống dòng nước lũ.

Trong lúc chống chọi với dòng lũ dữ, anh Khanh đã kịp cởi áo mưa khỏi người, ngoi lên mặt nước kêu cứu. May mắn lúc đó có 2 thuyền máy của người dân khu vực đang đánh cá trên sông nên khi nghe tiếng kêu cứu đã đến ứng cứu kịp thời và đưa được anh Khanh lên bờ an toàn. Còn anh Sĩ bị xoáy nước cuốn đi một khoảng cách khá xa, không thể cứu được.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cứu hộ cùng người dân triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, do dòng nước chảy mạnh nên việc tìm kiếm, cứu nạn gây rất nhiều khó khăn. Đến 17 giờ chiều nay (4.10), thi thể nạn nhân Sĩ vẫn chưa được tìm thấy.

Cũng trong trưa (4.10), người dân ở thôn Phú Mỹ  xã Đại Minh, Đại Lộc, Quảng Nam đã phát hiện thi thể một người đàn ông nổi trên vũng nước gần khu dân cư. Nạn nhân được xác định là Ngô Văn Phương (31 tuổi, trú tại địa phương).

Theo người nhà nạn nhân Phương cho biết, trước đó khoảng 8 giờ tối ngày 2.10, anh Phương ra ngoài mua đồ dùng nhưng đến sáng hôm sau không thấy về. Mặc dù gia đình đã đi tìm nhiều nơi nhưng vẫn không biết tung tích. Thi thể nạn nhân được tìm thấy tại một vũng nước cách nhà chừng 300 mét. Người dân địa phương cho biết, rất có thể do đêm tối, lại mưa to nên anh Phương không nhìn thấy đường nên khiến bị trượt chân xuống hố rồi chìm xuống vũng nước sâu, chết đuối.

                                                                                                          

Tấn Tài